Thứ tư, 16/5/2018, 14:54 (GMT+7)

Duy Mạnh tiết lộ lý do không bao giờ dám bắt cướp

'Cuộc sống thực tế ngoài đời nó khác trong phim lắm', Duy Mạnh chia sẻ.

Nhân câu chuyện 'Hiệp sĩ đường phố' bị đâm chết tại TP HCM, trên trang cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh vừa đăng một status kể về câu chuyện cách đây 15 năm, một lần anh tham gia bắt cướp và bị tên cướp rút dao hù dọa đến khiếp sợ.

Giọng ca Hãy về đây bên anh kể: "Tôi đi ngoài đường nhìn thấy hai tên cướp giật dây chuyền bị ngã xe. Mọi người hô hào bắt cướp. Tôi cũng nghĩ mình là một anh hùng giống trong phim nên cũng nhảy xuống xe, vớ một viên gạch và đuổi theo tên cướp. Đến một con hẻm vắng, tên cướp quay lại, rút con dao lê 3 cạnh và nói một câu sắc lạnh: "Mày thích chết hả! Bố xiên chết bây giờ". Sau khi nghe tên cướp hù dọa anh đã rất sợ và không dám đuổi theo nữa, quay lại lấy xe máy thì thấy mất cái túi xách treo ở xe. "Từ đó trở đi tôi thề không bao giờ dám bắt cướp nữa. Vì cuộc sống thực tế ngoài đời nó khác trong phim lắm", Duy Mạnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cho biết tinh thần tố giác tội phạm của người dân mới là quan trọng: "Tất cả những đất nước văn minh, họ khuyến khích dân tố giác tội phạm, chứ họ không khuyến khích dân thường tay không bắt cướp".

Status của Duy Mạnh thu hút 29.000 lượt thích và nhiều bình luận.

Status của Duy Mạnh thu hút 29.000 lượt thích và nhiều bình luận.

Dòng trạng thái của nam ca sĩ lập tức gây chú ý trong cộng đồng. Nhiều người đồng tình với quan điểm của Duy Mạnh. Facebook Hoa Thai viết: "Ông bà có câu: 'Chó cùng cắn dậu'. Vì thế, theo tôi thấy trộm cắp, cướp giật thì theo dõi, báo chính quyền là xong. Bởi nó chỉ thuần túy là vụ trộm cắp tài sản. Nếu rượt theo, truy bắt, ép nó vào đừng cùng, bị chúng đâm thì lại thành vụ giết người. Công an được đào tạo bài bản về kỹ năng trấn áp tội phạm và có mẹo, vũ khí để truy bắt. Các bạn là người dân, tay không truy đuổi nó, không có kỹ năng và công cụ trấn áp thì bắt kiểu gì, không chừng lại mất mạng. Vậy có nên không?".

Còn Facebook Quốc Anh cho rằng, khuyến khích dân thường tay không bắt cướp là tội ác: "Đất nước hôm nay không phải như thời xưa mà chuyện bất bình phải cần đến Lục Vân Tiên hay xã hội quá loạn đến nỗi phải cần các hảo hán giang hồ trong Thủy Hử xuất hiện để làm việc 'thế thiên hành đạo'. Cá nhân tôi, tôi xin cảm ơn các anh trong các đội 'Hiệp sĩ đường phố' đã hy sinh thời gian, công sức và chấp nhận nguy hiểm để giúp xã hội. Tuy nhiên, chúng ta nên dừng lại tại đây và nhường việc bảo đảm trật tự - an ninh xã hội cho lực lượng công an của thành phố. Thế kỷ 21 rồi, đấu tranh để các lực lượng thực thi pháp luật làm tốt hơn nhiệm vụ của mình, chứ không phải là đi cổ súy cho kiểu hành xử tự phát".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()