Thứ năm, 9/2/2017, 08:06 (GMT+7)

Du khách Nhật Bản tố tài xế taxi Việt cố tình đi lòng vòng

Do bức xúc trước việc tài xế taxi Việt Nam cố tình đi lòng vòng để tăng tiền, người đàn ông này đã tố cáo trên một diễn đàn mạng.

Sự việc một du khách người Nhật tố cáo tài xế taxi Việt Nam cố tình đi lòng vòng để tăng tiền, trục lợi cho bản thân được đăng tải trên một diễn đàn giao lưu giữa người Nhật và Việt Nam. Sau đó, bài đăng này đã được Facebooker Khổng Việt Hưng dịch lại như sau:

du-khach-nhat-ban-to-tai-xe-taxi-viet-co-tinh-di-long-vong

"Tôi đi taxi suốt nên từ đâu tới đâu, hết bao nhiêu tôi nắm khá rõ. Hôm đó tôi lên xe từ khách sạn và nói anh ta đưa đi, sau đó tôi xem Google Maps thì thấy anh ta chạy về hướng ngược lại nhưng cứ để yên xem đi đâu thì thấy chạy vòng vòng cùng một chỗ. Chẳng thấy có một chút nào thể hiện là đưa tôi tới nơi đã nói cả. Khi tôi quay lên hỏi tên và hỏi đang đưa tôi đi đâu thì nổi cáu và nói càn. Tôi cho xem bản đồ rồi tức giận nói tại sao lại chạy đến đây thì mới giật mình và chuyển hướng tới nơi cần đến.

Đến nơi thì đòi tôi trả tiền. Tôi đã tranh cãi bằng tiếng Anh cả tiếng đồng hồ và nói quyết không trả tiền ngu như thế. Đúng lúc đó tình cờ gặp người Việt có thể nói tiếng Nhật ở công ty đi tới, nói hộ thì lái xe mới ngậm ngùi đi về. Mọi người chú ý, khi nói không trả là phải quyết không trả". 

Sự việc đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, chỉ trích cách hành xử của tài xế và cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của người Việt trong mắt du khách quốc tế. Tuy nhiên cũng có người khách quan hơn lại cho rằng: "Việc gì cũng nên tìm hiểu từ 2 phía, bất đồng ngôn ngữ nên biết đâu chỉ là hiểu nhầm thì sao. Hơn nữa, nhìn ảnh chụp lại kia, nếu tài xế taxi làm sai, cố tình đi lòng vòng sẽ không có chuyện đứng im như vậy cho khách hàng chụp lại nên mọi người hãy bình tĩnh tìm hiểu sự việc".

du-khach-nhat-ban-to-tai-xe-taxi-viet-co-tinh-di-long-vong-1

Sau đó không lâu, bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng taxi này đã tiếp nhận thông tin và lên tiếng đính chính sự việc như sau: "Gửi các bạn, hiện tại hãng đã làm việc bước đầu với lái xe. Có một vài nhầm lẫn đã xảy ra. Chuyến xe trên do lễ tân gọi xe cho khách và yêu cầu lái xe đưa khách ra bến xe Mỹ Đình. Khi lái xe chở khách gần đến nơi, khách hàng đưa card địa chỉ cho lái xe thì địa chỉ lại là khu công nghiệp Thăng Long, sau đó lái xe chở khách tới. Hãng đã cố gắng liên hệ với khách hàng trên nhiều kênh để hẹn gặp trực tiếp. Dù với bất cứ lý do gì thì khách hàng cũng đã không đạt được mục đích chuyến đi và rất mất ấn tượng về con người Việt Nam. Hãng sẽ hoàn trả lại chi phí chuyến đi trên cho khách hàng. Hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi của khách để có thể tới gặp và trực tiếp xử lý vụ việc trên nhanh chóng nhất".

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()