Thứ ba, 20/2/2018, 21:19 (GMT+7)

Dòng người đông nghịt, chen chúc đi hội chùa Hương dù chưa khai hội

Hàng nghìn người ken dày, đổ về chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) dù chưa tới ngày khai hội.

Tranh thủ những ngày nghỉ Tết, du khách khắp nơi đổ về chùa Hương đi du xuân, lễ chùa cầu may đầu năm mới. 

Dòng người đông nghịt, chen chúc đi hội chùa Hương
 
 
 

Những hình ảnh, video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy dòng người đổ về đây đông nghịt, chật kín lối vào chùa ngày mùng 5 Tết. Du khách phải nhích từng bước một, mất hàng giờ đồng hồ để di chuyển vào chùa.

Dòng người đông nghịt, chen chúc đi hội chùa Hương dù chưa khai hội
Dòng người đông nghịt, chen chúc đi hội chùa Hương dù chưa khai hội - 1

Sự việc sau khi đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng. Facebook Tuấn Anh bình luận: "May là mình đã đi ngày mùng 3 Tết. Hôm đó không đông và ngột ngạt như này, thời tiết cũng rất đẹp". Tài khoản Nam Trần ngán ngẩm: "Cái này là hành xác chứ du xuân gì. Cả năm thì đi lúc nào chẳng được, lễ hội cũng dài ngày. Tâm sạch ắt sẽ may mắn".

Thành viên Ánh Lê từng trải: "Từng suýt ngất vì ngạt ở nơi đây. May mà đi cùng bố mẹ và chị gái đỡ được". "Năm trước mình đi cũng tắc đoạn dài này vì trên cổng vào Hương Tích họ chặn giới hạn người vào hang. Nhìn thì bình thường nhưng lết cả tiếng được chục bước chân mới hiểu hội chứng sợ đám đông là như vậy. Trước đấy còn xếp hàng cả tiếng mới vào được cáp treo. Bí bách phát điên. Leo đến nơi khỏi vào, đi xuống luôn để thở. Thế nên quê mình ở đây nhưng năm nay chẳng dám đi nữa". Facebook Hoa Đinh chia sẻ.

Lễ hội chùa Hương là lễ hội dài nhất, kéo dài từ mùng 6 đến hết tháng 3 Âm lịch. Tham quan chùa Hương du khách không chỉ cầu may mắn, bình an cho gia đình mà còn được ngồi trên thuyền vãn cảnh sông núi thanh bình nơi đây.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()