Dây buộc cua dài như thảm đỏ

Thứ tư, 15/3/2017 01:34 GMT+7
0 0 chia sẻ

Riêng phần dây để buộc cua đã chiếm đến hơn 200 gram, khiến người mua phải thốt lên: ‘Không hiểu mua cua hay mua thảm đỏ trải cho chó đi nữa’.

Màn mua cua có dây buộc bằng nilon nặng hơn 200 gram của Facebooker Trần Hữu Trọng sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi phì cười. Đặc biệt, người này còn đem dây trải ra sân, trông không khác gì thảm đỏ dành cho chú cho pug.

day-buoc-cua-dai-nhu-tham-do

Việc mua cua có dây buộc “ngốn” đến 300-400 gram vốn không hề mới, không ít bà nội trợ đã từng gặp phải tình huống dở khóc dở cười này, nhưng vì “người ta bán vậy mà mình lại đang cần mua thì phải chịu thôi”.

Nickname Quỳnh Anh chia sẻ về trường hợp của mình: “Đồng bọn đây rồi. Hôm trước tôi đi mua cua với mẹ, lấy con 900 gram tưởng về được bữa ngập răng, ai ngờ tháo dây ra cân lại thì mấy 400 gram, cũng quả nilon đỏ này luôn đấy”.

Có trường hợp mua cua còn được "tặng" hẳn một chiếc áo ba lỗ: "Có hôm đi mua cua còn được biếu thêm cái áo ba lỗ cơ, về gỡ dây ra đúng nguyên một cái áo, không biết nên khóc hay cười. Có nhà cân dây lên thấy đúng 1 kg dây ngấm nước luôn", Nguyễn Ngọc Bảo Nhi góp ý. 

Tài khoản Nguyễn Quỳnh Lê bình luận: “Lần trước mình theo người nhà đi cân cua về bỏ mối còn được nguyên chiếc quần lót làm dây cột nhé. Không biết lương tâm để đâu luôn. May lúc sang cua ông cậu mình làm lâu năm nên phát hiện ra chứ ai xui mà mua phải thì đúng là…”.

Facebooker Nguyen Jony còn cho biết: “Trước mình bán cua ở Sài Gòn, tỷ lệ là 5:5 đấy. Có chỗ còn 6:4 cơ, nghĩa là 1 kg cua thì có đến 600 gram dây đó. Họ còn nấu bột xong ngâm dây buộc vào cho nặng nữa chứ không phải chỉ có dây không đâu”.

day-buoc-cua-dai-nhu-tham-do-1

Chuyện mua cua phải trả tiền cả dây buộc vốn không còn quá xa lạ với các bà nội trợ. Ảnh: Phương Tếu.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()