Thứ ba, 12/4/2016, 15:32 (GMT+7)

'Đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông'

Bà mẹ 8X Dương Quỳnh Tâm chia sẻ câu chuyện về cách phũ với đàn ông nhận được đông đảo quan tâm của người đọc.

Từ chính trải nghiệm của bản thân, quan điểm của bà mẹ một con thu hút hơn 29 nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Hầu hết các bình luận đều ủng hộ và cho rằng đàn ông nên nhận ra việc 'có không giữ mất lại tiếc' trong chuyện tình cảm.

Nickname Viên Hy cho hay: "Câu chuyện rất thực tế, hầu hết phụ nữ mình hay lụy tình, luôn hết lòng vì chồng, người yêu, tuy nhiên trái lại như thế cánh mày râu lại không chú ý tới việc này. Họ cứ nghĩ đó như là một điều hiển nhiên tồn tại mãi mãi vậy. Mình ủng hộ cách làm của bạn trong chia sẻ, dù phũ nhưng phải như vậy. Phụ nữ nên mạnh mẽ hơn để tìm được hạnh phúc xứng đáng với mình".

Trái với suy nghĩ trên bạn Ruby Minh lại nghĩ: "Trên thực tế nếu anh này không yêu cô ấy thật lòng thì cũng bỏ ngay. Nhiều khi đàn ông 'cả thèm chóng chán' nếu mà hết tình cảm thì cũng bỏ mình thôi. Chả phải cứ lụy tình mà được. Tốt nhất với đàn ông cứ nên nửa nọ, nửa kia thì dễ hơn, đừng lụy tình quá, mà cũng đừng hờ hừng quá, mình nghĩ thế là tốt nhất".

ba-me-mot-con-gay-sot-voi-cach-phu-voi-dan-ong

Bà mẹ một con Dương Quỳnh Tâm hiện đang sinh sống tại Singapore và Việt Nam. Chị có sở thích đam mê du lịch, khám phá những vùng đất mới...

Status gây bão của người mẹ trẻ 8x:

"Ngày trước tôi có yêu một người, đã rất yêu. Bao nhiêu lỗi lầm của anh ta tôi đều dễ dàng bỏ qua, có giận nhau tôi cũng là người xin lỗi trước. Có thể sẵn sàng nửa đêm dậy đi mua phở nếu anh ta đói, anh ấy thường xuyên bắt nạt tôi, tôi vẫn ngoan ngoãn chịu đựng, có thể chấp nhận mọi tật xấu của anh ta mà không chút phàn nàn.

Thế rồi một ngày, tôi và anh ta cãi nhau kịch liệt. Rồi chiến tranh lạnh nhiều ngày. Anh ta vẫn cố chấp chờ đợi từ tôi một lời xin lỗi. Anh ấy nghĩ rằng tôi yêu anh ấy, cần anh ấy thì phải chiều chuộng và quỵ luỵ anh ấy như mọi lần, nhưng lần này thì khác. Tôi vẫn ăn bánh "bơ", đội mũ "phớt" nhiều ngày sau. Chắc là anh ta sốc, vì không bao giờ nghĩ rằng tôi có thể xa anh ta quá 2 ngày. Cho đến khi anh ấy không chịu nổi mới nhắn tin cho tôi: 'Tối làm gì không? Đi ăn nhé'. Tôi đọc nhưng không trả lời. Tối hôm đó tôi bận hẹn đi ăn với một anh bạn khác. Bữa tối rất vui vẻ, tôi cười nói suốt cả buổi, chẳng thèm mảy may đến tin nhắn của anh ta. Hai ngày sau, tôi lại tiếp tục nhận được tin nhắn: 'Em đang làm gì vậy? Có đói không?'. À, thì ra là tin nhắn có chủ ngữ vị ngữ hẳn hoi đấy. Thế mà suốt quãng thời gian yêu nhau, anh ta chỉ cộc cằn nhắn tin: 'Đang đâu đấy?', 'Mua bát phở 2 trứng nhé', 'Ăn gì không?', thế mà lúc đó tôi cũng vẫn vội vàng nhắn lại vâng vâng dạ dạ ngay được, ngu thật.

Còn bây giờ, nhận được tin nhắn này, tôi cũng chẳng thèm trả lời lại. Tối hôm đó, tôi ra đầu phố ăn cái bánh mỳ pa-tê, uống cốc nước mía ngắm người qua lại, chợt nhận ra xa anh ta cuộc sống vẫn đẹp sao, không đến mức phát điên như mình suy nghĩ.

Những ngày sau đó, những tin nhắn đến dồn dập hơn, những cuộc gọi cũng nhiều liên tục. Lần này thì chắc anh ta đã vứt bỏ hết mọi cố chấp và sĩ diện để nói nhớ tôi, yêu tôi, muốn tìm tôi, muốn quay lại. Nhưng lúc đó cuộc sống của tôi đã quen dần với việc thiếu bóng dáng anh ta, chẳng cần anh ấy nữa. Mọi thứ vẫn tốt đẹp như thường. Nhưng đó lại là lúc anh ta điên cuồng khủng bố tin nhắn và điện thoại. Tôi bẻ sim, vứt đi thay sim khác, chuyển chỗ ở tạm thời. Yêu thì rất là yêu mà lúc phũ thì cũng chả ai bằng. Sau này nghe bạn tôi kể lại, anh ấy có đau khổ, vật vã một thời gian, say rượu lè nhè toàn gọi tên tôi rồi khóc, thế mà lúc yêu nhau toàn bắt nạt tôi, toàn để tôi phải rơi nước mắt, lúc đó thì sao anh ta không thương mình đi nhỉ?

Tôi không liên lạc với anh ấy cho đến tận bây giờ. Từng ấy thời gian, chắc anh ta cũng quên tôi rồi, thậm chí có hàng tá cô bạn gái khác. Còn tôi thì nghĩ, tình yêu thật đúng là giống như một con chó, mình đuổi thì nó chạy mà mình chạy thì nó lại đuổi. Thôi cứ đứng yên nhìn con chó thì con chó cũng sẽ lại nhìn mình, chẳng ai bị cắn cả. Yêu thương có mà không biết giữ thì lúc mất cũng đừng đi tìm, tốt với nhau thì ở mà dở với nhau thì 'next' thôi.

Cũng từ mối tình đó, tôi bắt đầu học được cách phũ với đàn ông...".

Vy An

Ý kiến bạn đọc ()