Thứ ba, 22/8/2017, 15:53 (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng gay gắt với phát ngôn của Tùng Dương về nhạc Bolero

Trước phát ngôn của ca sĩ Tùng Dương cho rằng khán giả đắm đuối với nhạc Bolero là sự thụt lùi, Mr. Đàm đã lên tiếng trên Facebook cá nhân.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, ca sĩ Tùng Dương có chia sẻ quan điểm của mình về dòng nhạc Bolero. Theo đó, nam ca sĩ cho rằng: "Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi". Trước phát biểu này, Đàm Vĩnh Hưng đã có chia sẻ, được cho là "đáp trả" khá gay gắt phát ngôn của giọng ca Chiếc khăn piêu.

dam-vinh-hung-gay-gat-voi-phat-ngon-cua-tung-duong-ve-nhac-bolero

Đàm Vĩnh Hưng có những chia sẻ gay gắt trên trang cá nhân.

"Còn nhiều lời để nói lắm em út ơi. Em đang tự ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm. Nhưng cuối cùng làm được gì? Không làm được gì hết. Nếu làm được thì nó đã không bại trận trước "trào lưu" rất tư bản thừa sức mê hoặc lòng người kia đang chiếm đoạt lấy mảnh đất vàng ngay dưới chân bạn, khiến bạn và cả một chùm 'văn minh lên đồng lên cốt' kia đang hoảng sợ...".

"Ông hoàng nhạc Việt" còn nhắn nhủ ẩn ý: "Hãy đứng yên đó mà xem. Tui đã nghe về sự khinh miệt, phân biệt đẳng cấp của các vị lâu lắm rồi nhưng tui không thèm lên tiếng. Mà tui để cho cuộc đời và những chiếc vé đựơc bán sạch, những lời mời với những con số chót vót và những đêm diễn kín chỗ ngồi... trả lời quý vị".

Dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng nhận được phản ứng nhiều từ phía cộng đồng. Ca sĩ Lệ Quyên cũng bày tỏ quan điểm của mình bên dưới dòng status của "đàn anh", cô viết: "Anh, đủ tự tin sẽ không nói dại, nói bậy. Giữ sức khỏe để anh em mình tung bay với Hà Nội thương yêu của em trong tuyệt đỉnh Bolero của anh em mình nha. Hát thử một bài Bolero đàng hoàng xem, nhiều ai đó sẽ cúi rập đầu bái phục. Có điều làm không nổi, cho nên cái cơ hội rập đầu đó coi bộ phải để kiếp sau. Khổ thật, cứ vậy hoài, không sợ mọi người nói ganh tị ta".

dam-vinh-hung-gay-gat-voi-phat-ngon-cua-tung-duong-ve-nhac-bolero-1

Ca sĩ Lệ Quyên cũng bày tỏ sự bức xúc.

Đã có khá nhiều bình luận thể hiện sự đồng tình, tài khoản Thỏ chia sẻ: "Nhạc Bolero Việt Nam luôn mang âm hưởng dân ca miền Nam tại sao bảo là thụt lùi? Âm nhạc là món ăn tinh thần không ai ép mình phải nghe nhạc này hay nhạc khác được, tôi thích thì tôi nghe, anh không thích thì đừng nghe". "Trưa giờ đọc báo mà cũng bức xúc, chắc mình là bình dân nên mình thích cách hát bình dân. Nó thật và dễ đi vào lòng người còn cái thể loại ma mị ấy chắc chỉ hợp với... ma", Facebooker Loan Tran bày tỏ.

Có người lại đưa ra quan điểm khác, tài khoản Khoa Dang viết: "Tùng Dương phát biểu không sai, chỉ do một số người nhạy cảm thôi . Âm nhạc là món ăn tinh thần, ăn hoài một món cũ không chán sao, nên tìm tòi tiếp nhận cái mới. Dòng nhạc vàng là hoài niệm, là ký ức xưa buồn và đẹp nhưng chỉ lớp người xưa mới thấy được hết điều đó vì nó thuộc ngữ cảnh xưa, khi nghe người ta sẽ sống lại những kí ức xưa không quên đó, còn lớp trẻ và kể cả ca sĩ trẻ bây giờ hát không có hồn vì không có phần ký ức này, chỉ hiểu bên ngoài chứ không thấm được". 

"Cảm nhận thế nào là cái quyền của người nghe, của khán giả chứ đừng nói những từ ngữ tỏ ra mình hay mình nguy hiểm. Còn tôi thấy anh Tùng Dương không chê Bolero là nhạc dở mà ý anh nó là nhạc xưa nên cần giữ gìn, các nghệ sĩ phục vụ khán giả đôi khi vô tình giết chết sự sáng tạo của họ, nhạc Việt vô tình bị đắm đuối theo hoài niệm. Đây là quan điểm cá nhân anh ấy và theo tôi nó không hẳn sai đâu", một Facebooker khác cũng bênh vực.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()