Thứ tư, 27/9/2017, 10:33 (GMT+7)

Đám cưới ở Hòa Bình rước dâu bằng xe tải

Bởi trời mưa, đường đi đón dâu là đường rừng khá lầy lội nên chú rể này đã chuyển phương án đi xe tải thay vì xe con.

Một đám cưới vừa diễn ra ở Lương Sơn, Hòa Bình với màn đón dâu bằng xe tải đã gây chú ý cộng đồng. Có thể thấy trong những bức hình, chủ rể cùng cô dâu không ngần ngại ngồi phía trước, phía sau còn có nhiều người là bạn bè, người thân của cặp đôi đến chung vui và ngồi trên xe để đưa cô dâu về nhà chồng.

dam-cuoi-o-hoa-binh-ruoc-dau-bang-xe-tai

Cô dâu trèo lên xe tải để về nhà chồng.

Liên hệ với nhân vật chính trong bức ảnh, chú rể tên tên Bùi Văn Quân và cô dâu tên Đinh Thị Thùy cho biết, mặc dù hai người quen nhau và đi đến kết hôn khá nhanh, chỉ trong một tháng nhưng cả hai đều cảm thấy hài lòng với quyết định này.

Chia sẻ về lý do đón dâu theo phong cách "độc, lạ" như vậy, chú rể này cho hay: "Hôm ấy, mình có chuẩn bị xe hoa các thứ đầy đủ rồi. Bốn xe con và hai xe 18 chỗ để chở họ hàng đấy nhưng chuyển đi xe tải ở phút cuối là bởi lúc ấy, trời mưa quá không làm cách nào đi được. Đường quê mình là đường rừng rất khó đi, hơn nữa đường còn rất lầy lội nên dù cách nhà cô dâu có 3-4 km mình vẫn quyết định chuyển phương án sang đi xe tải. Mình đã sử dụng hai xe để đến đón dâu, vợ mình còn không ngờ đi xe ấy rước dâu cơ". Việc nhanh chóng huy động được xe tải, anh Quân cho biết không quá khó bởi quê hương anh nhà nào cũng có sẵn xe. "Tại thời gian gấp quá không thì mình đã huy động hẳn mấy cái đi cho vật vã rồi", anh hóm hỉnh.

Bởi chuyến rước dâu bằng xe tải khá lạ nên xe đã phải đi hai chuyến mới chở được hết họ hàng, bạn bè. "Lúc đi mọi người ngồi chen chúc nhau cũng là do quá tải. Chỉ thương vợ mình vì mình trước đó có nhắn tin là không đi được xe hoa mà chuyển sang đi xe tải nhưng em ấy vẫn không tin cho đến khi xe vào, thấy chữ hỷ dán trên cabin em ấy mới tin. Em ấy hỏi 'Đi thật á?' nhưng rồi cũng rất vui vẻ lên xe, còn bố mẹ vợ chắc bận quá cũng không để ý chuyện xe cộ này mà có để ý chắc cũng sẽ thông cảm cho mình vì họ sống ở đây cũng biết đường xá như thế nào mà", anh Quân vui vẻ kể.

dam-cuoi-o-hoa-binh-ruoc-dau-bang-xe-tai-1

Phía sau xe, họ hàng và bạn bè ngồi chật kín.

Những hình ảnh về đám cưới này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng gây chú ý. Anh Quân bày tỏ sự vui mừng khi được nhiều người thích thú, khen ngợi và dành lời chúc hạnh phúc tới vợ chồng anh. "Còn với những ai 'ném đá' cho rằng mình chơi trội này nọ thì mình cũng không bận tâm đâu bởi họ có ở trong hoàn cảnh của mình đâu", anh chia sẻ.

Tài khoản Xuân Thắng bình luận: "Vui thế, cả năm được cái đám cưới lầy lầy thế này thích thật. Dù có tí khó khăn, sóng gió nhưng sau này nhắc lại mới có nhiều kỷ niệm". "Độc đáo đấy nhưng mà bị cảnh sát tóm là phạt nặng tội chở quá số người quy định nha", Facebooker Giang Du hài hước.

"Đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được, cô dâu xinh quá. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc. Những kỷ niệm vui này mai này tha hồ nhắc lại", tài khoản Thanh Toan Le viết. "Bố mẹ tui ngày xưa còn đi xe đạp cơ, hehe. Chở xe tải cũng lạ nhưng mà ngồi thế kia mình lo hơi nguy hiểm, dù sao thì 'yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo' cũng qua nhỉ. Chúc hai bạn hạnh phúc nha", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()