Thứ tư, 22/6/2016, 09:27 (GMT+7)

Đám cưới gây xôn xao của cặp đôi 'nhí' tại Nghệ An

Những hình ảnh về ngày vui của một cặp đôi sinh năm 2000 gây nên nhiều tranh luận trong cộng đồng.

Một ngày trở lại đây, công đồng truyền tay những hình ảnh về một đám cưới của cặp đôi nhí tại Nghệ An. Đám cưới của cặp đôi diễn ra ngày 20/6 tại xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An.

dam-cuoi-gay-xon-xao-cua-cap-doi-nhi-tai-nghe-an

Sự việc thu hút nhiều lượt quan tâm của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Theo ảnh, cặp cô dâu, chú rể có khuôn mặt ngây thơ, trẻ con, vóc dáng rất nhỏ nhắn. Theo nhiều chia sẻ, cả hai đều sinh năm 2000. Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được vô số bình luận từ cộng đồng. Đa số các ý kiến đều ngạc nhiên, thậm chí không dám tin đám cưới diễn ra là thật.

Một số người cho rằng cặp đôi quá trẻ, bồng bột để đi tới hôn nhân, nickname M.Anh nêu quan điểm: "Trời, nhìn mặt chú rể, cô dâu trẻ quá à. Sao lại đám cưới ở tuổi này vậy? Kể cả có yêu nhau tới mấy thì cũng khó mà đi đến hôn nhân". Cùng quan điểm, bạn Hiếu 8x cho hay: "Sao bây giờ các bạn trẻ nghĩ thoáng quá nhỉ? Nếu thực sự 16 tuổi đã kết hôn như thế này thì thật không còn gì để nói. Các em làm sao nghĩ được tới những chuyện tương lai, sự nghiệp đây khi bước vào cuộc sống gia đình quá sớm thế này".

dam-cuoi-gay-xon-xao-cua-cap-doi-nhi-tai-nghe-an-1

Cô dâu, chú rể nhí vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt ngây ngô trong ngày hanh phúc.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến bày tỏ thắc mắc khi hai gia đình lại cho các em kết hôn ở tuổi còn quá trẻ như vậy. "Hai gia đình sao lại đồng ý cho hai em tiến tới hôn nhân khi hai con còn nhỏ tuổi vậy nhỉ? Hai đứa nhỏ còn chưa tự lo được cho bản thân cơ mà, làm sao có thể gánh trách nhiệm gia đình và lo lắng cho nhau đây? Các bậc phụ huynh cần có những biện pháp nghiêm khắc hơn nữa để giúp con của mình khôn lớn trước khi nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình", một độc giả thẳng thắn chia sẻ.

Theo Giadinhvietnam, cô dâu của đám cưới nói trên tên là P.T, (sinh năm 2000), trú tại xã Nghĩa Xuân, còn chú rể tên là L.T (sinh năm 2000), trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đám cưới của cặp đôi “nhí” diễn ra vào chiều 20/6 tại xã Minh Hợp, trước sự cho phép, chứng kiến của gia đình và đông đảo quan khách, họ hàng.

Liên quan đến sự việc, ông Trương Văn Chính, Chủ tịch xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp) cho biết: “Đám cưới của 2 em là có thật. Hai em hiện là học sinh trường THPT Quỳ Hợp 2".

Trước đó xã không hề hay biết sự việc, đám cưới đều do hai bên gia đình tự tổ chức. Sau khi thông tin lan về đám cưới lan truyền trên mạng, chiều ngày 21/6, chính quyền xã có xuống gia đình em cô dâu để xác minh. Cũng theo ông Chính, tại đây, gia đình cho biết, vì cả hai em thật lòng yêu thương nhau nên đã tổ chức lễ cưới cho hai con. Sau đám cưới, cả hai em vẫn đi học bình thường.

dam-cuoi-gay-xon-xao-cua-cap-doi-nhi-tai-nghe-an-2
dam-cuoi-gay-xon-xao-cua-cap-doi-nhi-tai-nghe-an-3
 
dam-cuoi-gay-xon-xao-cua-cap-doi-nhi-tai-nghe-an-4

Hạ Miên
Ảnh: Facebook

Ý kiến bạn đọc ()