Thứ năm, 5/10/2017, 11:39 (GMT+7)

Cụ ông U90 hằng ngày nhổ đinh thuê nuôi vợ đau ốm

Có 8 người con nhưng đều không trông cậy được nên cụ Thi ngày ngày vẫn phải lao động, lấy tiên chăm vợ bị tiểu đường, tai biến.

Câu chuyện và đoạn video ghi cảnh một cụ ông râu tóc bạc phơ làm công việc nhổ đinh hiện được phát tán nhiều trên các hội nhóm, diễn đàn. 

Cụ ông U90 nhổ đinh nuôi vợ đau ốm
 
 

Chủ nhân đoạn video, Facebooker Hà Thu chia sẻ: "Tội ông cụ quá, ông làm thuê gần nhà mình. Hơn 80 tuổi rồi vẫn lao động từ sáng đến tối mịt. Công việc của ông là nhổ rút đinh, bán được 4.000 đồng một kg cùng với tiền công hằng ngày do chủ trả. Già yếu vậy mà cứ giữa trời nắng ngồi nhổ đinh nuôi bà ở nhà bị tiểu đường, tai biến. Ông có 8 người con nhưng 2 cô bị lừa sang Trung Quốc, còn 6 người nghèo khổ, đi biển nên cũng không có khả năng chăm sóc bố mẹ. 4h sáng ông dậy nấu cơm cho bà nhà ăn rồi đi làm đến 7h tối mới về. Mấy hôm nắng nóng ông than mệt lắm, đau người nhưng vẫn phải cố". Người này cũng cho biết vợ chồng cụ Thi sống tại khu vực Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh. 

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Phần lớn đều bày tỏ sự thương cảm với hoàn cảnh của đôi vợ chồng già: "Thương ông quá, ngần đấy người con mà lại không nuôi nổi bố mẹ ư. Xót xa vô cùng", tài khoản Kieu Thi Hop bình luận. 

"Chẳng biết phải nói gì hơn chỉ mong hai ông bà luôn khỏe mạnh. Ở cái tuổi đáng nhẽ được hưởng chút an nhàn thì vẫn phải vật lộn với kế sinh nhai thế này thật thương tâm", Jacobpham chia sẻ.

Bên cạnh đó cũng có không ít Facebooker kêu gọi mọi người chung tay giúp sức để đỡ đần phần nào khó khăn cho cụ Thi: "Nhà mình cách nhà cụ mấy km thôi, sáng nay vợ chồng mình có đến thăm hai ông bà, của ít lòng nhiều. Cụ ông làm công việc này từ năm 2002. Hai ngày công mới được trả 150.000 đồng, nuôi một bữa cơm chiều. Cụ bà ở nhà không đi lại được, hai mắt gần như mù lòa, nghe kể mà xót xa lắm”, tài khoản Hòa Ribi cho biết. 

Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng gia đình cụ Thi hiện từ chối nhận giúp đỡ: "Gia đình cụ từ chối nhận giúp đỡ mọi người nhé. Cụ xin nhường tấm lòng thơm thảo của mọi người cho những hoàn cảnh khác khó khăn hơn", Facebooker Hà Link thông báo.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()