Thứ năm, 27/4/2017, 15:12 (GMT+7)

Cụ ông bán vé số cặm cụi ăn chiếc bánh sinh nhật

Hình ảnh cụ ông bán vé số ngồi ăn miếng bánh sinh nhật gây nhiều tranh luận trong cộng đồng.

Một diễn đàn lớn vừa chia sẻ video dài chưa đến một phút hình ảnh một cụ ông bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh nhật. Theo như người đăng tải video, chiếc bánh này cụ được một người sống gần đó cho. Chiếc bánh dở dang nhưng cụ ông vẫn ngồi cặm cụi xúc từng miếng bánh rồi móm mém ăn.

Hình ảnh sau khi được chia sẻ đã khiến người xem video không khỏi xúc động. Sau đó, người này còn mua cho ông tờ vé số. Theo thông tin chia sẻ, không ai biết cụ ông khắc khổ này là ai, sinh sống nơi nào, có gia đình hay không. 

Xót xa hình ảnh cụ ông bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh thừa
 
 
 

Đã có hàng nghìn ý kiến tranh luận diễn ra. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh của cụ, nhiều người chê trách hành động cho "đồ thừa" của người trong video. 

Cơn bão comment trên những diễn đàn mạng nổ ra. Bên cạnh những dòng chia sẻ thương cảm đầy xót xa, không ít độc giả cho rằng, đã có sự hiểu nhầm ở đây, cụ già không ăn thừa chiếc bánh của ai cả, cụ được mời ăn và đồng ý chia sẻ những hình ảnh của mình với mục đích khác, không phải cầu mong sự thương cảm của cộng đồng. 

Facebooker Thanh Hoa Pham bày tỏ: "Mình đã tìm hiểu và được biết ông cụ trong video được mời ăn, các bạn thấy cụ ăn rất ngon lành nên post lên với mục đích chia sẻ những niềm vui nho nhỏ đời thường". "Cụ già rồi nên chỉ có mong ước hạnh phúc là được sống cùng con cháu, hưởng tuổi già thanh thản vui vẻ, xin đừng làm mọi việc trở nên trầm trọng, Facebooker Hoa Hướng Dương bày tỏ. 

Một Facebooker khác cũng đã xác nhận về việc cụ già trong video không phải ăn bánh thừa: "Hôm đó là sinh nhật của một người bạn trong nhóm từ thiện của mình. Ông đi ngang qua bán vé số, mình mời ông ngồi xuống ăn cùng. Mình quay video này trước tiên đã xin phép ông cụ và ông rất vui vẻ nhận lời vì chính ông cũng mong muốn qua hình ảnh của ông mong chúng ta hãy trân trọng những gì mình đang có".

Ying Ying - Thanh Sơn

Ý kiến bạn đọc ()