Thứ tư, 11/4/2018, 09:17 (GMT+7)

Cụ bà học tiếng Anh để nói chuyện với cháu gái ở Mỹ

Bởi cháu gái không nói được nhiều tiếng Việt, cụ bà mỗi ngày bỏ ra vài giờ học tiếng Anh để có thể giao tiếp với cháu.

Cộng đồng đang chia sẻ nhiều về hình ảnh một cụ bà từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống đang ngồi cặm cụi học tiếng Anh. Quyển vở với các cấu trúc, ngữ pháp tiếng Anh được bà viết ngay ngắn, đầy đủ.

Cụ bà ngồi học tiếng Anh để có thể giao tiếp được với cháu gái.

Cụ bà ngồi học tiếng Anh để có thể giao tiếp được với cháu gái.

Chủ nhân của những bức ảnh này là tài khoản Tracy Vu, cô gái Mỹ gốc Việt hiện sống ở Dallas, Texas. "Bà dành 4-5 giờ học tiếng Anh mỗi ngày để giao tiếp với tôi dễ dàng hơn. Nếu đây không phải là tình yêu, tôi không biết tình yêu là gì", cô viết. 

Tài khoản này chia sẻ thêm, cô nói được tiếng Việt nhưng gặp khó khăn, thường ấp úng khi không tìm ra từ hoặc cụm từ chính xác để diễn đạt. Vì vậy bà đã dành thời gian để học ngoại ngữ để có thể trò truyện với cháu gái. 

Những cấu trúc ngữ pháp được bà viết ngay ngắn, gọn gàng.

Những cấu trúc ngữ pháp được bà viết ngay ngắn, gọn gàng.

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã nhận về nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng. Tài khoản Nhật Quỳnh viết: "Đây thực sự là tình yêu, thật sự xúc động". "Thương bà, nhìn hình ảnh lại nhớ tới bà nội. Bà mình cũng thương con cháu lắm, ngày xưa dù bà không biết chữ nhưng vẫn bảo mình dạy để bà học, bà bảo để bà đọc được thư mình viết cho bà", Facebooker Mai Linh kể.

"Hai bà cháu thật tình cảm. Nhưng cô gái hãy chăm chỉ học tiếng Việt để nói chuyện với bà chứ bà già rồi, trí nhớ cũng không tốt, bà học ngoại ngữ vất vả lắm", Facebooker Hồng Nhung phát biểu. "Thương bà quá, chẳng có ai sẵn sàng hy sinh cho mình bằng gia đình mình. Mong bà nhiều sức khỏe", một người dùng Facebook chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()