CSGT bắt xe vi phạm, nhiệt tình hướng dẫn luật và cho đi

Thứ sáu, 14/4/2017 08:26 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hình ảnh một anh cánh sát giao thông yêu cầu người vi phạm dừng xe, sau đó sẵn sàng tuyên truyền về luật rồi lại để họ đi mà không phạt đã khiến cộng đồng thán phục.

Đoạn video dài chưa đến 1 phút ghi lại hình ảnh cô gái đi ngược chiều khi dừng đèn đỏ. Ngay lập tức, anh cảnh sát giao thông đã lại gần và yêu cầu dừng xe lại. Thay vì đề nghị xuất trình kiểm tra giấy tờ, anh cảnh sát giao thông chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở và tuyên truyền luật cho cô gái. Sau đó, anh đã để cho cô gái rời đi.

 

Hình ảnh gần gũi, chân thực này ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người. Từ trước đến nay, "cảnh sát giao thông" vốn không tạo thiện cảm với xã hội bởi một vài hình ảnh tiêu cực trong công tác nghề nghiệp. Tuy nhiên khi những hình ảnh này được chia sẻ, chỉ chưa đến một ngày đã thu hút hơn 5.400 lượt thích và có tới gần 400 lượt bình luận. Đa phần mọi người đều bày tỏ sự nể phục, yêu quý về hành động của anh cảnh sát song vẫn có người hoài nghi khi bất ngờ thấy việc làm này.

canh-sat-giao-thong-san-sang-huong-dan-luat-cho-nguoi-vi-pham

Hình ảnh anh cảnh sát giao thông tuyên truyền luật cho cô gái vi phạm.

Tài khoản Hoàng Sa bình luận: "Đây mới thực sự là một người cảnh sát giao thông có trách nhiệm, có tâm với dân". "Chắc hôm nay dễ tính, chứ chốt này em qua suốt, bắt rất nhiều xe máy", Tien viet Do viết. Không đồng ý với quan điểm đó, tài khoản Thai Du Xuan nói: "Em cũng không thích mấy anh cảnh sát giao thông nhưng em cũng tôn trọng những người có tâm với nghề này. Các bạn đừng nghĩ tiêu cực quá".

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()