Thứ tư, 19/7/2017, 18:05 (GMT+7)

Cộng đồng phản ứng với hành động nhuộm lông cho chó

Hình ảnh chú chó được nhuộm bộ lông vàng theo hình tượng nhân vật hoạt hình "Pikachu" đã gây tranh cãi trong cộng đồng.

Cộng đồng phản ứng với hành động nhuộm lông chó
 
 
 

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. "Anh bạn 4 chân" đang nô đùa bên chủ, trên người là bộ lông được nhuộm vàng rực cùng những đốm đen trên lưng, thậm chí khuôn mặt cũng nhuộm "hai má hồng". Hình ảnh này khiến người xem nghĩ ngay tới nhân vật hoạt hình "Pikachu". Đã có nhiều ý kiến bày tỏ sự yêu thích trước vẻ bề ngoài lạ lẫm của chú chó.

Tài khoản Ho Vantina bình luận: "Con chó dễ thương dã man, chắc chủ nó là fan cuồng của Pikachu". "Đáng yêu nhỉ, chủ nó còn giả vờ bắn 'bằng, bằng' mà nó cũng biết giả chết kìa", Facebooker Duy Phương thích thú.

Bên cạnh đó, rất nhiều người bức xúc cho rằng hành vi nhuộm lông chó rất ảnh hưởng, nó gây ra bệnh viêm da thậm chí ảnh hưởng đến khứu giác của loài động vật này. Tài khoản Liên Phạm viết: "Cái việc đơn giản nhuộm lông sẽ ảnh hưởng động vật mà cũng làm. Muốn xinh muốn độc đáo thì nhuộm trên cơ thể của mình chứ con vật nó không có thích đâu. Lỡ may nó liếm rồi thuốc thấm vào da nó thì sao". "Đây là kiểu đú đởn chứ đẹp đẽ gì, có biết nhuộm lông là ngược đãi động vật không", một Facebooker khác cho hay.

Liên hệ với chủ nhân chú chó là bạn Văn Điền, đang sinh sống tại TP HCM, bạn cho biết lý do bạn nhuộm lông thú cưng là bởi yêu thích nhân vật "Pikachu" trong một trò chơi khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn khẳng định đã tìm hiểu kỹ về tác hại của việc nhuộm lông nên khi thực hiện, bạn đã sử dụng loại màu thực phẩm đặc biệt, nó không gây kích ứng hay nguy hiểm tới sức khỏe động vật.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()