Thứ ba, 10/1/2017, 11:19 (GMT+7)

Cô giáo lấm lem bùn đất đến trường được cộng đồng khen ngợi

Hình ảnh cả người lẫn xe dính đầy bùn đất, vượt hơn 50 km để đến trường của cô giáo Lò Thị Hòa khiến nhiều người cảm phục.

Hình ảnh về cô giáo Lò Thị Hòa, giáo viên trường mầm non Huổi Mí (xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) đến trường trong bộ quần áo dính đầy bùn đất hiện được nhiều Facebooker chia sẻ trên mạng xã hội.

co-giao-lam-lem-bun-dat-den-truong-duoc-cong-dong-khen-ngoi

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ cùng những bình luận có nội dung khen ngợi, bày tỏ sự cảm phục trước cái tâm cũng như nghị lực của người giáo viên vùng cao.

“Tuyệt vời, hình ảnh thật đẹp, mong sao tất cả giáo viên ai cũng có được tâm huyết như cô để các em đến được với con chữ, mong sao con đường đến trường đều được trải nhựa hoặc bê tông cho cả cô cả trò đi lại đỡ khổ”, Facebooker Ngoc Ngan bình luận.

Một tài khoản khác chia sẻ: “Khâm phục. Vì miếng cơm hay vì tương lai của các em nhỏ tôi đều cảm thấy rất ngưỡng mộ cô giáo này. Mong xã hội hãy chung tay góp công nâng cấp giao thông miền núi, có được con đường tử tế thì dân trí và kinh tế mới phát triển được”.

Facebooker Trần Thanh bình luận: “Mình cũng đã đi thăm anh chị em giáo viên vùng cao và cảm nhận sự vất vả của họ, đặc biệt về đường sá đi lại. Nếu không vì thương học sinh những nơi đó và không trách nhiệm với việc gieo cái chữ chắc cũng khó để họ có thể bám trụ được lâu đến vậy. Thấy giáo viên đến trường mà nhìn qua tưởng bà con đi làm ruộng”.

Nhà cô giáo Hòa cách trung tâm huyện Điện Biên hơn 50km, quãng đường từ trung tâm huyện vào trường lại phải đi mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ nữa, những ngày mưa đường lầy khó đi thì thời gian có thể gấp đôi, gấp ba. Cô Hòa cho biết thêm: “Đường xấu nên chị em phụ nữ vừa đi vừa ngã, người không chỗ nào lành, đầy vết xước. Xe máy thì sửa suốt. Nhiều người cũng hỏi sao con gái mà đi được như vậy. Lúc đầu mình không đi được thật nhưng rồi phải luyện dần rồi thành quen” và mong sớm có một con đường để cô cũng như các đồng nghiệp, bà con đỡ khổ.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()