Thứ hai, 15/1/2018, 19:47 (GMT+7)

Cô gái mua phải bánh chưng 'nhân rết' gây xôn xao cộng đồng

Mua bánh chưng về cúng giỗ, nàng dâu ở Hải Phòng phát hoảng vì được "khuyến mại" thêm con rết to.

Facebooker Trần Võ Tường Vi mới đăng trên trang cá nhân đoạn video ghi cảnh chiếc bánh chưng mới mua, sau khi bóc lớp vỏ ra là xác con rết dính vào bề mặt gạo. Kèm theo đó, chị cảnh báo: "Mua được cái bánh chưng về thắp hương ông bà thì thấy thế này. Gần Tết rồi, nhà nào định mua thì nghĩ lại, chắc tự gói đi cho lành các bạn nhé". 

Tường Vi cho biết, đây là lần đầu tiên cô đi mua bánh chưng từ khi về làm dâu ở Hải Phòng, chỗ mua bánh cũng là nơi mẹ chồng tin tưởng hay mua. "Chiếc bánh này em mua giá 35.000 đồng. Lúc bánh được bóc ra ai nhìn thấy con rết cũng sợ, định mang ra tiệm trả nhưng ngại mất lòng nên đã vứt chiếc bánh".

Bánh chưng 'nhân rết' gây sốc cộng đồng
 
 
 

Sau khi đăng tải, đoạn video này đã gây xôn xao cộng đồng. Nhiều người sốc khi thấy xác con rết nằm trong chiếc bánh chưng. Facebook Trang Ha viết: "Vừa ra mấy chậu rau trên ban công thấy con giun đất đã nổi hết da gà, lên đây gặp ngay quả 'thần rết', kinh quá. May là nó nằm ngoài chứ nằm trong nhân thì không biết thế nào". 

Còn Facebook Phương Nhung tâm sự, đồ hàng chợ không biết thế nào mà lần, chuyện gì cũng có thể xảy ra: "Hôm trước tôi mua nem chua cũng dính nguyên cái lông gà. Hai vợ chồng bảo nhau: Chắc họ thiếu lá đinh lăng nên bỏ vào thay cho sinh động. Sợ thật". Cùng cảnh ngộ, Facebook Phương Trang chia sẻ: "Lúc trước tôi mua cái bánh bông lan, có hẳn nguyên con thằn lằn chính giữa. Tôi ăn hết nửa cái bánh mới thấy nó đang nằm đấy". 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cho rằng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất mọi người nên cố gắng tự tay mua đồ tươi, nấu nướng sẽ đỡ gặp phải trường hợp như trên. 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()