Thứ bảy, 3/6/2017, 11:08 (GMT+7)

Cô gái 9X Hà Nội đăng status kén chồng trên Facebook cá nhân

Với yêu cầu 11 tiêu chí từ vị hôn phu, Facebooker Chi Nguyễn cho hay cô hoàn toàn nghiêm túc.

Tự nhận mình có "nhan sắc thu hút", cô gái trẻ có Facebook Chi Nguyễn sinh năm 1994 đăng tải status kén chồng. Bất ngờ chỉ sau vài ngày đăng tải, dòng nhắn nhủ ấy của cô nhận được 12.000 like, hơn 1.000 chia sẻ cùng hàng trăm bình luận dậy sóng mạng xã hội.

Đang kinh doanh tại Hà Nội, Facebooker Chi Nguyễn cho biết bản thân được ăn học đàng hoàng có 2 bằng đại học, gia đình làm việc trong quân đội. Việc đăng status kén chồng xuất phát từ nhu cầu bản thân, không sống ảo, không thích thể hiện. Cô hy vọng trang cá nhân là bước đệm để mình tìm được người trong cuộc nhanh hơn.

co-gai-9x-ha-noi-dang-status-ken-chong-tren-facebook-ca-nhan

Chi Nguyễn "điểm mặt chỉ tên" 11 ưu điểm của bản thân, trong đó có rất nhiều điểm hoàn hảo từ hình thức đến học vấn. Về mặt tài chính, cô không ngần ngại khẳng định có tài khoản ngân hàng sắp 9 con số 0 cùng nhà và xe riêng. Không chỉ vậy, cô còn có nhiều tài lẻ, nữ công gia chánh phong phú nấu được những món Tây Ta, biết đàn hát ngâm thơ, thích chăm sóc gia đình và trẻ nhỏ.

Tiêu chí "kén chồng" của cô cũng hot không kém. Cô yêu cầu vị hôn phu của mình cũng phải có 11 tiêu chí tương đương. Trong đó có nhiều điểm bắt buộc như: phải nói được tiếng Anh, có nhà, có xe riêng. Cô cho biết: "nghiêm cấm tuyệt đối: keo kiệt, bủn xỉn, lăng nhăng, vũ phu, không gái gú , không được có sở thích chăn "rau cỏ" và kén chồng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM".

co-gai-9x-ha-noi-dang-status-ken-chong-tren-facebook-ca-nhan-1

Sau khi status kén chồng đăng tải, rất nhiều bình luận cho rằng, cô gái này muốn mượn Facebook để nổi tiếng. Liên hệ với Chi Nguyễn, cô cho biết, bản thân "thà không lấy còn hơn lấy nhầm chồng. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng chúng ta ai cũng phải cố gắng rất nhiều để có những điều kiện ấy. Bản thân tôi cũng vậy. Vì thế chẳng có cớ gì để không tìm được người như ý".

Khá tự tin vào bản thân, Chi Nguyễn bác lại những ý kiến cho rằng lấy chồng là bởi duyên số: "Không nên đổ cho duyên phận, đó là do sự lựa chọn của con người". "Phải thay đổi đầu óc đàn ông rằng đàn bà rất nhiều nhưng anh phải ra gì mới lấy được mấy cô tài sắc vẹn toàn. Đừng có đòi hỏi đàn bà nhiều - đòi hỏi bản thân mình đó em. Chị ủng hộ", Facebooker Phan Thu Hiền đồng tình.

Không ít bình luận đến từ những bậc nam nhi, họ tỏ ý "sợ" những cô gái quá tự tin. Facebooker Đình Huy cho hay: "Có chọn vợ thì anh em nên tránh những cô nào có đức tính khoe khoang ra, chứ thấy nhiều ông vào ứng tuyển như đúng rồi". 

co-gai-9x-ha-noi-dang-status-ken-chong-tren-facebook-ca-nhan-2

Thông điệp mà Facebooker Chi Nguyễn muốn nhắn nhủ với cộng đồng mạng.

Facebooker Phạm Tú Anh cho rằng: "Với điều kiện với học thức của bạn thì cần gì phải đăng trên cái mạng ảo này, chẳng nhẽ bạn không có người theo đuổi. Xinh đẹp , giỏi giang thì không thiếu". Cũng có nhiều Facebooker thiếu thành ý khi cho rằng: "Cẩn thận không lại ghét của nào trời trao của ấy".

Chủ nhân của status kén chồng đang hot đã nhận được vài trăm lời ứng tuyển và hy vọng sẽ sớm lựa chọn được ý trung nhân. 

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()