Thứ hai, 6/2/2017, 14:27 (GMT+7)

Cô gái ở Đồng Nai ra đường ngồi xin tiền mua vé xe về Hà Nội

Hành động cùng status của cô gái trẻ khiến nhiều Facebooker tỏ ra nghi ngờ, không biết mục đích thực sự là gì. 

Cách đây vài giờ, hình ảnh một cô gái ngồi ven đường với tấm biển ghi dòng chữ “Tôi đang cần tiền về Hà Nội, mong mọi người giúp đỡ” được đăng tải lên mạng và thu hút sự tò mò của nhiều người. 

co-gai-o-dong-nai-ra-duong-ngoi-xin-tien-mua-ve-xe-ve-ha-noi

Trên Facebook cá nhân, người này cũng chụp lại hình tấm biển và đăng tải số tài khoản ngân hàng của mình để mong nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng. Cô còn chia sẻ: “Hiện nay tôi đang ở Ấp 1, Phước Bình, Long Thành, trên đường đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu. Tôi vừa rời khỏi nơi ấy trong rạng sáng ngày hôm nay vì không thể ở lại một nơi quá ô uế và bẩn thỉu. Thậm chí mọi người còn không dám làm gì để ngăn cản hành vi xấu xa của ông ta tại nơi đây. Tôi sẽ không bình luận gì thêm về vụ này và sớm trở về Hà Nội khi có đủ tiền giúp đỡ của mọi người”.

co-gai-o-dong-nai-ra-duong-ngoi-xin-tien-mua-ve-xe-ve-ha-noi-1

Trước đó, vào ngày 5/2, cô từng thông báo trên Facebook rằng cô đã đến khuôn viên Trang Duyệt Thị của thầy Vĩnh Tuấn để xin theo học đàn tranh.

Sự việc khiến các Facebooker tỏ ra tò mò và có đôi chút khó hiểu về hành động của cô gái này: "Tại sao không gọi điện thoại cho gia đình mà lại phải ngồi ăn xin như này. Trông ăn mặc sạch sẽ, mặt mũi cũng sáng sủa mà, có khi nào có vấn đề về thần kinh không?”, nickname Ginta chia sẻ.

Tài khoản Steven Nguyễn cũng tỏ ra thắc mắc: "Tại sao phải làm thế? Sao không lên công an phường, họ sẽ giúp liên hệ với phía công an địa phương hoặc liên hệ gia đình để xác nhận thân nhân rõ ràng là sẽ được hỗ trợ thôi mà, sao cứ phải ăn xin nhỉ?".

Một Facebooker khác cho rằng: "Có khi nào câu like không, không có tiền mua vé xe mà Facebook vẫn cập nhật đều đều thế kia thì tức là có điện thoại tử tế, đem bán đi mà lấy tiền vé chứ cứ động tí là ngồi ăn xin là kiểu gì. Hành tung khó hiểu quá, vào Facebook cô gái này thấy toàn viết linh tinh, hâm hâm đơ đơ kiểu gì ấy". 

co-gai-o-dong-nai-ra-duong-ngoi-xin-tien-mua-ve-xe-ve-ha-noi-2

Trong status mới nhất trên trang cá nhân, cô gái thông báo: "Mình sẽ về Hà Nội và tiếp tục đi học trên trường. Bố mẹ mình không một lời hỏi han khi mình ra đi, coi mình như người đã chết. Giờ mình qua nhà cô Ngọc Trâm ở rồi làm việc ở đấy. Phương án tiếp theo là mình sẽ đi vô chùa ở Hà Nội nếu cô Ngọc Trâm không đồng ý". Status này khiến nhiều người phỏng đoán rằng cô gái đã bỏ nhà ra đi do có mâu thuẫn với bố mẹ từ trước.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()