Thứ ba, 23/4/2013, 15:17 (GMT+7)

Clip hot: Sài Gòn 360 độ tuyệt đẹp

Chỉ với 5 phút, bạn được ngắm nghía mọi ngóc ngách của thành phố mang tên Bác đầy màu sắc cả ngày lẫn đêm, cao lẫn thấp.

>> Sài Gòn, ngày và đêm qua 20.000 tấm ảnh
>> 30 giờ khám phá Hà Nội nghìn năm

Nguyễn Thế Dương là một nhiếp ảnh gia trẻ có nhiều clip được thực hiện với kỹ thuật time-lapse (tua nhanh thời gian, chụp mỗi khung hình ở tốc độ chậm và ghép hàng triệu khung hình lại với nhau thành "dòng chảy" video) khắc họa hình ảnh các thành phố từ trên cao. Dương được biết đến trong hai năm trở lại đây với những tác phẩm time-lapse tuyệt đẹp như "Sài Gòn, ngày và đêm", "Hà Nội đông đúc và tấp nập" hay "Đêm Sài Gòn lung linh sắc màu"... Mới nhất, Nguyễn Thế Dương đã cho ra đời clip ấp ủ hơn 1 năm ròng mang tên "Sài Gòn - Năng lượng bất tận", ẩn chứa một tình yêu mãnh liệt với Sài Gòn, quê hương thứ hai của anh.

85761

Để hoàn thành video dài 5.5 phút, tác giả đã mất 1.5 năm với khoảng 1000 giờ làm việc (tìm hiểu, khảo sát, chụp, hậu kỳ, chụp lại tới khi hài lòng). Đã có 60.000 bức ảnh đã được "đốt" để cho ra 80 góc máy Time-lapse "thành phẩm" trên 45 địa điểm lớn, nhỏ trong thành phố.

Video cũng có sự tham gia diễn xuất của một triệu người lái xe và đi bộ trên đường. Kết hợp với nhạc nền bài hát "Sài Gòn trong tôi" nhẹ nhàng, chứa chan cảm xúc của nhạc sĩ Thanh Bình, lời thơ thi sĩ Tân Việt khiến clip thêm nhẹ nhàng và phù hợp với từng góc máy.

aap0948-377776-1368300517_600x0.jpg

Một trong số những bức ảnh Nguyễn Thế Dương sử dụng trong clip.

Một trong số những bức ảnh Nguyễn Thế Dương sử dụng trong clip.

Để cho ra đời đứa con tinh thần này, nhiếp ảnh gia cũng nếm trải nhiều thử thách như: tiếp cận các nóc nhà cao tầng ở thành phố, phân bố thời gian... và thử thách lớn nhất mà anh chia sẻ đó là sự cầu toàn của bản thân. Bên cạnh đó, cũng có không ít những kỷ niệm đẹp. Đó là sự trải nghiệm những câu chuyện đời thường của người dân lao động trong nhịp sống của thành phố, sự sẻ chia cảm xúc với những người con miền Nam, có thêm nhiều người bạn mới cùng sở thích "ảnh ọt" hay đơn giản là có thêm tình yêu lớn với thành phố mang tên Bác.

Sài Gòn, thành phố không bao giờ ngủ, bởi luôn có những dòng năng lượng vô tận "chảy" liên tục trên những con đường - đây chính là những "mạch máu" tạo nên sức sống mãnh liệt của thành phố. Một Sài Gòn vội vã nhưng hiền hòa, một Sài Gòn đầy ân tình những cũng đầy năng lượng, một Sài Gòn luôn ngự trị trong trái tim tác giả. Và hơn hết mục đích duy nhất để Nguyễn Thế Dương quyết tâm duy trì dự án I LOVE SAIGON là muốn mọi người có thêm lý do để nói "Tôi yêu Sài Gòn".

Cuối cùng, như một lời cảm ơn thành phố này, tác giả muốn chia sẻ clip với tất cả những người đã từng đến, ở, gắn bó hoặc xa Sài Gòn; những người chưa từng đến nhưng muốn biết về Sài Gòn và cuối cùng là những người đã và đang yêu Sài Gòn.

Sydney
Clip: Nguyễn Thế Dương

Ý kiến bạn đọc ()