Thứ sáu, 4/11/2011, 09:07 (GMT+7)

Chuột 84 yêu rắn 89

Trước khi gặp rắn, có những lúc chuột xếp mình lại thành viên đá nhỏ lặng lẽ giữa đời, hời hợt nhìn dòng đời trôi.

Thanhnkn

Từ miền Nam, chuột ngược ra Bắc đã được hai năm rồi. Cảm nhận về con gái ba miền thật lạ! Con gái miền Bắc đanh đá nhưng yêu thì quyết liệt và hết yêu cũng phũ phàng. Cô nàng miền Nam dịu dàng rồi ngấm dần mới "chết". Phái yếu miền Trung cần cù, chăm chỉ nhưng hơi "khô một mùa". Và bây giờ, chuột yêu con gái miền Bắc, nàng cầm tinh cô rắn.

Trước khi gặp rắn, có những lúc chuột xếp mình lại thành viên đá nhỏ lặng lẽ giữa đời, hời hợt nhìn dòng đời trôi. Lúc ấy, chuột nghĩ có lẽ trên đường cũng nhiều viên đá nhỏ như vậy và đâu đó bụi đường từng lúc thổi qua, chẳng thiết giận hờn, chẳng thiết với ai nữa. Chuột thu mình lại, im lặng. Nhưng rồi định mệnh của chuột đã đến và câu chuyện bắt đầu sau ngày hôm ấy.

Tình cờ hai đứa làm chung tòa nhà và ba lần chuột gặp rắn. Lần đầu gặp mặt, chuột đã bị "sét đánh" mất rồi. Lần thứ hai, chuột gặp nhưng chưa muốn làm quen. Đợi đến lần thứ ba, như có người thúc giục, chuột lại gần "bạo gan" hỏi xin số phone, thế là mình quen nhau. Nếu như hôm ấy, chuột không lại gần rồi xin số liên lạc, có lẽ tới giờ này, mình chẳng thể yêu nhau bởi vì chỉ hôm sau thôi là chuột đã không còn làm việc tại đó nữa.

yeu-574001-1368170032_500x0.jpg

Tính tới hôm nay, mình đã quen nhau được 165 ngày rồi và từng ấy thời gian, ngày nào chuột cũng cảm nhận được 4 mùa nơi rắn. Rắn hoàn hảo như thời tiết ấy. Ở rắn có sự nóng bỏng của mùa hè, nhẹ nhàng, lãng mạn như mùa thu, một chút gì đó lạnh lùng, kiêu kiêu của mùa đông và tràn đầy sức sống y như mùa xuân. Nhưng đôi lúc, rắn lại thay đổi y như thời tiết.

Chuyện tình của mình tới đây nghe có vẻ êm đềm và bằng phẳng lắm nhưng không phải. Quãng thời gian quen và yêu nhau, đã hai lần mình cãi vã. Có khi do chưa hiểu và yêu nhau thật nên xém chút nữa là mình chia tay. Đến lần thứ ba, khi đã yêu và muốn thành đôi tri kỷ, ai ngờ lại một câu Kiều ngăn cách hai đứa: "Bên tình, bên nghĩa, bên nào nặng hơn?". Cha mẹ rắn không cho phép, kịch liệt phản đối rắn quen chuột. Nếu như ai trong hoàn cảnh này, ai từng yêu hết mình mới có thể cảm nhận được sự đau khổ.

Giờ chuột mới nghiệm ra: "Trong những điều đau đớn nhất của cuộc đời, chắc chắn phải có chuyện đau khổ nhất trong tình yêu. Bởi thế, vì sự cấm đoán cổ hủ từ phía gia đình, có những người yếu đuối trong tình cảm đã tìm đến một cõi khác. Và chuột cũng từng nghĩ đến điều đó. Tuy nhiên, yêu là phải gặp chông gai nên mình cần cố gắng vượt qua, yêu thực sự bằng chính con tim và hai đứa đã chọn phương án quen nhau lén lút.

Chuột nghĩ thế này rắn à: "Vô tình hay cố ý lại xuất hiện trong đời những hạt, nơi này một chút, nơi kia một ít, lúc trước lác đác, lúc này nhiều thêm. Có hạt ớt cay, hạt chanh đăng đắng, hạt lạc bùi bùi hay hạt đường ngọt ngào... Tụ họp lại là về sau có nguyên một vườn: ngọt - bùi - cay - đắng đủ cả, chính tay ta trồng xanh tươi và màu mỡ".

Mình tiếp tục "hạt tình yêu" rắn nhé! Chuột yêu rắn nhiều lắm!

Ý kiến bạn đọc ()