Thứ tư, 2/4/2014, 17:33 (GMT+7)

Chú chó 2 chân chạy nhảy gây sốt trên mạng

Ducan bị cắt bỏ hai chân sau từ nhỏ nhưng chú không thích dùng xe lăn mà chạy nhảy trên hai chân còn lại.

dog-1603-1396431125.jpg

Chú chó nhỏ Ducan Lou Who bị khuyết tật đôi chân từ khi còn nhỏ. Các bác sĩ đã quyết định cắt bỏ hai chân sau của chú để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ducan chỉ còn hai chân trước nhưng tỏ ra là một chú chó rất hiếu động. Đội ngũ nhân viên cứu hộ Panda Paws (ở Washington, Mỹ) đã nhận nuôi và chăm sóc chú chó nhỏ. Họ cho biết, dù Ducan được trang bị xe lăn để hỗ trợ thăng bằng khi di chuyển nhưng chú thích tự đi trên chính đôi chân của mình hơn, dù cho ban đầu khá khó khăn do mất thăng bằng.

Trong video đăng tải cách đây một tuần, Ducan được đội ngũ nhân viên cứu hộ đưa ra biển chơi đùa cùng những chú chó khác trong đại gia đình Panda Paws. Ducan thích thú chạy nhảy khắp nơi và tỏ ra khá phấn khích bởi đây là lần đầu được đưa ra biển. Video nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và chia sẻ mạnh mẽ với gần 3 triệu lượt xem trong hơn một tuần.

Ducan rất được cưng chiều trong trạm Panda Paws. Các nhân viên ở trạm cứu hộ tâm sự: "Cảm ơn Chúa đã mang chú chó kỳ diệu này đến với ngôi nhà của chúng tôi".

Xem video Ducan chạy bằng 2 chân:

Chú chó chạy bằng 2 chân
 
 

Shironeko
Video: Youtube

Ý kiến bạn đọc ()