Thứ hai, 25/9/2017, 15:30 (GMT+7)

Chó mẹ 'tát nước', cào đất cứu chó con nằm trong hang sâu

Cùng với chủ nhà, chó mẹ cào đất sau đó chui vào hang ngập nước, giải cứu ba chú chó con đang bị mắc kẹt.

Chó mẹ cào đất, 'tát nước' cứu chó con nằm trong hang sâu
 
 
 

Mới đây, trang cá nhân của người dùng có nickname L.L đã đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó thuộc giống Phú Quốc cùng với chủ cào đất, "còn nước còn tát" cứu chó con nằm sâu trong hang. 

Từ nội dung video, người xem có thể thấy rằng, nước mưa đã khiến cho hang, nơi ẩn náu của mấy mẹ con nhà chó, bị ngập nước nặng. Trong tình huống này, chó mẹ vẫn quyết tâm bới đất để tìm đường vào hang. Bên cạnh đó, một nam thanh niên đã dùng ca để tát nước giúp chó mẹ có thể tiến vào hang nhỏ. Sau một hồi lâu, chó mẹ đã đưa được đứa con đầu tiên ra khỏi hang còn người chủ kia tiếp tục cứu những chú chó con còn lại vẫn nằm trong hang. Theo chia sẻ, sau khi tìm mọi cách giải cứu và dùng các biện pháp sơ cứu, ba chú chó con đã được cứu sống.

Câu chuyện được cho là xảy ra tại Nghệ An và sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã trở thành đề tài nóng để mọi người chia sẻ, bình luận. Cộng đồng đều dành rất nhiều lời tán thưởng dành cho chó mẹ cũng như chúc mừng bốn mẹ con đã thoát được hiểm cảnh.

cho-me-tat-nuoc-cao-dat-cuu-cho-con-nam-trong-hang-sau

Sau khi được giải cứu, ba chú con may mắn được cứu sống, nằm quanh quẩn bên chó mẹ.

Tài khoản Nguyễn Ngọc Duy Khương viết: "Coi tới khúc tát cạn nước trong hang con mẹ chui vô được lôi con đầu tiên ra đã đời, tha tuốt vô nhà liếm liếm thấy nhói lắm. May mà mấy bé tỉnh dậy, mình nghe mà mừng như trúng số. Tình mẹ con thiêng liêng lắm, thương quá mấy em". "Cũng may không có em cún nào bị chết không thì chắc chó mẹ thương tâm lắm, thật cảm động", Facebooker Chí Sine chia sẻ.

"Kịch tính hơn bất kỳ kịch bản nào phim hành động. Chó mẹ thật tuyệt vời. Loài chó đúng là hết sức thông minh và tình cảm, vậy mà vẫn nhiều người cứ thích làm hãi chúng", Facebooker SuShin phát biểu. "Chó mẹ khôn quá, thương lắm. May mà ba chú cún nhỏ không sao không thì khóc hết nước mắt mất", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()