Thứ tư, 18/10/2017, 20:00 (GMT+7)

Chó lấp đất trồng khoai giúp chủ nhân

Chú chó dùng mõm lấp đất vào các lỗ trồng khoai giúp chủ nhân đã nhận về gần 8 triệu lượt xem.

Chó đào bới đất, trồng khoai giúp chủ nhân
 
 
 

Xuất hiện trên một fanpage, hình ảnh chú chó phụ giúp chủ trồng khoai tây đang thu hút sự chú ý. Theo đó, người chủ đi phía trước đào lỗ và thả sẵn khoai, chú chó này chạy theo sau dùng mõm của mình phủ kín đất lên. Theo tìm hiểu, đoạn video được ghi lại tại một vùng quê của Trung Quốc và sau khi đăng tải đã nhận được sự yêu thích và chia sẻ từ cộng đồng khắp thế giới.

Tài khoản Dan Kim Dang bình luận: "Dễ cưng quá còn rất khôn nữa. Có được vật nuôi trung thành như vậy còn gì tuyệt hơn". "Quá giỏi và thông minh. Như vậy sao mà không thương được cơ chứ. Loài chó đáng yêu như vậy, thế mà vẫn có những người sẵn sàng mổ thịt, hành hạ", Facebooker Khanh Trinh Ha phát biểu.

Nhiều ý kiến còn tỏ ra lo lắng khi thấy "anh bạn bốn chân" dùng mõm để cào đất. "Làm như vậy thì xây xát hết mũi rồi em ơi, thương quá", người dùng Facebook Than Nhu phát biểu. "Xót ghê, trông lao động vất vả quá. Giúp chủ là tốt nhưng như vậy tới tối về sưng mõm thì sao mà bé ăn được đây", Facebooker Thuận Yến bình luận. 

Ngoài ra, đoạn video còn khiến nhiều người liên tưởng tới thú cưng nhà mình nuôi. "Chó nhà người ta thì giỏi làm việc nhà, chó nhà mình thì chỉ có ăn với ngủ. Chán chuyện lắm", tài khoản Phương Phương viết. "Chó nhà mình được cưng như vàng ý, đến ăn còn ‘muốn gì được nấy’ thì làm sao nó làm được mấy việc này", một Facebooker khác chia sẻ. 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()