Thứ hai, 22/5/2017, 17:38 (GMT+7)

Chó bị xe đâm, nhiều người qua đường muốn đem về thịt

Câu chuyện về chú chó bị xe đâm, nằm thoi thóp trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) được MC Minh Hà chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm.

Trên trang cá nhân, MC Minh Hà đã chia sẻ những hình ảnh về chú chó trắng nằm thoi thóp bên vệ đường cùng dòng status: "Khoảng 4 rưỡi sáng nay trên đường ra sân bay, người nhà mình chứng kiến cảnh em chó này ngang qua đường bị xe đâm. Người nhà mình kể em ấy lết mãi mới vào được vệ đường. 

Lúc mình về qua đây em ấy vẫn đang nằm thoi thóp, thương lắm. Em ấy đau tới mức mình lấy nước, lấy đồ ăn cũng không buồn ăn uống. Mẹ mình chạy đi hỏi các nhà xung quanh xem có ai biết chó lạc của nhà nào không cũng không có kết quả. Người nhà mình gọi cứu hộ chó mèo nhưng sớm quá chưa ai làm việc. Mình post lên đây mong cộng đồng mạng giúp đỡ cho em ấy sớm tìm được chủ. Hiện tại, em ấy đang ở trên vệ đường cao tốc đối diện số 14 Võ Chí Công, Hà Nội".

Không chỉ chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân, nữ MC  còn chủ động liên lạc qua Facebook với thành viên trong Hội những người yêu chó mèo để nhờ sự giúp đỡ. Ở phần bình luận, nữ MC cũng tỏ bất bình khi có nhiều người qua đường không những không giúp đỡ "em chó" mà còn muốn xin về để…làm thịt.

"Mình đưa mẹ về xong vòng lại chỗ em ấy. Vừa xong có một cô đi xe đạp hồng đi qua hỏi thăm con chó, mừng quá tưởng chủ của chó. Hoá ra bà ấy xin con chó về cho thợ xây ăn mà em ấy vẫn còn đang sống đây. Mình giận quá không kìm được hét lên "Sao bà ác thế". Bà ấy dựng luôn xe đi sang vẫn định lấy, mình phải đuổi bà ấy mới đi".

cho-bi-xe-dam-nhieu-nguoi-qua-duong-muon-dem-ve-thit

Nữ MC chủ động liên lạc qua Facebook với thành viên trong Hội những người yêu chó mèo để nhờ sự giúp đỡ.

Minh Hà được khán giả truyền hình biết đến với vai trò là MC các chương trình: Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng, Bản tin phong cách (Style TV), Cà phê sáng (VTV3)… Ngoài công việc MC, Minh Hà còn là biên tập viên của Phòng Nội dung, Đài Truyền hình Việt Nam. Cô cũng từng tham gia đóng rất nhiều bộ phim như: Lập trình cho trái tim, Lời thú nhận của Eva hay bộ phim gần đây nhất đưa tên tuổi cô đến gần hơn với khán giả, đó chính là bộ phim Hôn nhân trong ngõ hẹp

cho-bi-xe-dam-nhieu-nguoi-qua-duong-muon-dem-ve-thit-1

MC Minh Hà.

Dòng chia sẻ của nữ MC nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng, rất nhiều diễn lớn đồng loạt chia sẻ câu chuyện. Theo thông tin từ nữ MC thì hiện nay, chú chó đã may mắn được một thành viên trong trung tâm HaNoi Pet Rescue qua đón và mang đi cứu chữa.

Thông qua câu chuyện này, cộng đồng đều tỏ ra bức xúc với thái độ thờ ơ, vô tâm của một số đối tượng tự nhận là chủ của chú chó để mang về… giết mổ. Chủ đề "ăn thịt chó" cũng nhanh chóng được mọi người đem ra mổ xẻ. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng cho rằng không nên để chó chạy rông trên đường gây nguy hiểm tới người tham gia giao thông.

cho-bi-xe-dam-nhieu-nguoi-qua-duong-muon-dem-ve-thit-2

Hình ảnh chú chó đáng thương nằm thoi thóp bên vệ đường.

Tài khoản Nam Thiên bình luận: "Nói đi cũng phải nói lại, dù thương chó nhưng mấy em lại hay chạy rông ra đường giữa lúc xe đi tốc độ cao. Điển hình mình vì né chó đột ngột lao ra mà bị té suýt bị mấy xe sau cán quá. Hên là lần này chưa có người nào vì em nó mà bị tai nạn. Cần quản lý chặt hơn tình trạng chó vô chủ chạy lông nhông ngoài đường kiểu này". 

Facebooker Đoàn Thanh Thủy Tiên viết: "Ghét dã man, còn có người đòi đem về thịt. Nói thì đụng chạm nhiều nhưng mình dị ứng dễ sợ với mấy người này". Tài khoản  Do Bich Diep cũng chia sẻ: "Trên đời này chỉ có 2 loại người: ăn thịt chó và không ăn thịt chó. Loại người nào cũng thấy mình đúng, cách suy nghĩ không bao giờ giống nhau nên cãi nhau làm gì. Các ông nào vào đòi ăn thịt con chó thì tôi cũng chẳng còn gì nhận xét, còn các ông không ăn thì thôi cứ làm ngơ đi, cãi nhau không lại được đâu. Người Việt ăn thịt chó nhiều vì luật Việt Nam không cấm".

Tài khoản Vũ Mai Ngân cũng bình luận: "Thay vì đi nói cho người ăn thịt chó mèo hiểu thì tất cả hãy chung tay kí vào đơn kiến nghị trình lên chính phủ để chấm dứt nạn buôn bán, trộm cắp và ăn thịt chó mèo. Như vậy không tốt hơn sao?". 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()