Thứ năm, 28/1/2016, 16:32 (GMT+7)

Chia sẻ xúc động về mẹ của một vận động viên

Bài học thực tế từ Marc Mero, vận động viên đấu vật, khi ông từng sa chân vào vũng lầy tuổi trẻ, để rồi bỏ mặc mọi thứ xung quanh ngay cả mẹ mình, khiến nhiều người xem xúc động.

Mới đây, video về vận động viên đấu vật chuyên nghiệp người Mỹ, Marc Mero chia sẻ về mẹ gây nhiều xúc động cho người xem.

Marc Mero cũng từng có thời kỳ trai trẻ chơi bời, lêu lổng khi dính tới ma túy, cờ bạc và giao du với những người xấu. Ông đã chia sẻ câu chuyện mẹ con của mình trong buổi diễn thuyết tại một trường trung học ở Mỹ và trở thành niềm cảm hứng cho các học sinh tại đây về cách nên đối xử với cha mẹ mình, khi còn chưa quá muộn. Câu chuyện khiến nhiều sinh viên, người xem rơi lệ. Cuộc nói chuyện của Marc Mero được đăng tải vào tháng 5/2015 nhưng ý nghĩa mà nó đem lại vẫn được nhiều người truyền tay cho đến ngày hôm nay.

Marc tâm sự: "Mẹ tôi sẽ có mặt ở mọi sự kiện thể thao mà tôi tham gia. Ví dụ như khi chơi bóng bầu dục nhé. Mẹ tôi sẽ ở một bên sân, đến khi bóng bắt đầu lăn, mọi người chạy theo thì mẹ tôi sẽ chạy nhong nhong theo hò hét: "Này Mike! Đứng dậy! Đứng dậy mau!". Còn tôi thì: Ôi giời ơi...". Ở trên sân còn mấy thằng trong đội nữa, nó cứ hỏi rằng: "Marc à, có phải mẹ ông đấy không?". Tôi trả lời: "Không, tôi chưa bao giờ gặp bà ta lần nào trong đời hết".

Bố mẹ ông ly hôn khi Marc chỉ mới 8 tuổi. Mẹ của ông một mình làm hai công việc để nuôi sống hai đứa con của mình. Vì bận rộn, bà chẳng thể nào sát sao với con trai nổi. Cũng bởi vậy, Marc lao vào cuộc sống chơi bời nghiện ngập với đám bạn xấu, từng suýt chết vì chơi thuốc quá liều tới 3 lần trước khi chính thức trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Marc Mero chia sẻ xúc động về mẹ
 
 

"Mẹ tôi chính là người truyền cảm hứng để tôi trở nên thành công trên con đường thể thao. Món quà lớn nhất bà dành cho tôi chính là sự tin tưởng. Tôi từng suýt chết vì sốc thuốc 3 lần, nhưng hiện tại tôi vẫn đứng ở đây, tôi tin là có lý do của nó. Bạn cho tôi xem đám bạn của bạn, rồi tôi sẽ nói cho bạn nghe về tương lai".

Vận động viên người Mỹ chia sẻ: "Tại sao tôi biết à? Tôi từng giao du với một đám thất bại, để rồi tôi trở thành thằng thất bại nhất. Bởi tôi từ bỏ mọi thứ mà mình từng mơ ước khi còn là một cậu bé. Là bởi những kẻ mà tôi đã chọn để ở bên mình trong suốt thời gian ấy".

Bọn bạn tôi đưa tôi về nhà vào khoảng 2-3 giờ sáng trong tình trạng phê pha ngất ngưởng. Khi xe đậu ở gần nhà. 'Marc ơi, Marc! Đèn vẫn sáng kìa!'. Ôi trời ạ, mẹ tôi vẫn thức. Bà ấy chẳng bao giờ chịu đi ngủ cho đến khi biết được con trai mình vẫn còn sống. Đến khi vào nhà, bà lại bắt chuyện.

- Này Marc, buổi tối của con thế nào?

- Cũng được. Thôi con lên phòng đây.

- Cho mẹ nói chuyện với con mấy phút được không?

- Thôi mẹ, con mệt lắm, con lên giường ngủ đã.

- Marc à, mẹ không được nhìn thấy con cả ngày, cả đêm rồi. Con làm ơn nói chuyện với mẹ một chút thôi được không?

- Mẹ phiền quá! Để con yên!

Và thế là tôi đóng sầm cửa lại".

Một ngày nọ, Marc Mero đi du dấu tại Nhật Bản. Sau khi kết thúc trận đấu, khi quay trở lại khách sạn để nghỉ ngơi, thì bỗng có tiếng gõ cửa lúc 3 giờ sáng. Đó là cô nhân viên khách sạn, cô nói rằng ông cần gọi về nhà gấp vì có chuyện khẩn. Marc nhấc máy lên, gọi điện về nhà. Đầu dây bên kia có tiếng người rưng rưng như chuẩn bị bật khóc.

video-ke-ve-me-cua-van-dong-vien

'Mẹ đã yêu thương con, mẹ cho con cuộc sống, mẹ làm tận hai công việc, mẹ là người duy nhất tin vào con'.

Tin dữ đã đến với Marc khi ông đang ở nơi đất khách quê người. Mẹ ông đã qua đời, ngay trong lúc con trai vắng nhà. Ông đã chia sẻ nỗi đau mất mát ấy với các học sinh, đồng thời không quên gửi gắm đến họ bài học từ chính bản thân mình.

"Tôi chỉ biết ném điện thoại xuống, lao vào thang máy xuống sảnh khách sạn. Tôi chạy như bay ra ngoài đường, ngẩng mặt lên trời, thảng thốt: 'Mẹ à, con xin lỗi mẹ'.

Tôi bay về nước để làm tang lễ cho bà. Mọi người tiến đến linh cữu từ biệt bà lần cuối, tôi thì cứ đứng ở cuối hàng, ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ mong bà sẽ tỉnh dậy với tôi. Rồi cuối cùng tôi cũng có đủ dũng khí để bước lên. Bà thật là đẹp, mặc bộ quần áo trắng tinh khôi, trông bà giống như một thiên thần vậy.

Tôi nói rằng: 'Mẹ ơi, mẹ là người hùng của con. Tất cả những gì con mong muốn chỉ là được hôn mẹ mà thôi. Mẹ đã yêu thương con, mẹ cho con cuộc sống, mẹ làm tận hai công việc, mẹ là người duy nhất tin vào con. Còn con đã đáp lại mẹ thế nào? Con phê pha, say xỉn, tụ tập với đám thất bại, để làm gì?'. Tất cả những gì bà muốn là được nói chuyện với tôi mà thôi. Nếu bạn còn có bố hay có mẹ, hãy nói cho họ biết bạn yêu họ tới chừng nào. Cả cuộc đời tôi chỉ muốn được giàu có, được nổi tiếng, tôi buộc phải thắng cuộc đua danh vọng tiền tài, rồi để làm gì, để cô độc trên thế giới này sao?

Không phải những thứ đó. Cuộc sống không phải chỉ là việc chiến thắng một cuộc đua vô nghĩa nào đó. Cuộc sống là hoàn thành chặng đua đó, và bạn giúp được bao nhiêu người cùng chạm vạch đích. Hay là mình thử tử tế với nhau đi, thử giúp những đứa trẻ vượt qua chặng đường đại học ra sao, thử đừng có làm người khác tổn thương nữa xem? Bởi vì đến cuối cùng, có thể chính bạn sẽ là người cần được giúp đỡ để hoàn thành chặng đua".

chia-se-xuc-dong-ve-me-cua-mot-van-dong-vien-1

Mc Nguyên Khang xúc động chia sẻ video của Marc.

H.M.
Video: YouTube

Ý kiến bạn đọc ()