Chủ nhật, 12/6/2011, 08:00 (GMT+7)

Chết thử

Khi bạn sinh ra, tất cả mọi người xung quanh đều cười, riêng bạn thì khóc. Nhưng hãy sống sao để khi bạn chết đi, tất cả mọi người đều khóc, chỉ riêng bạn cười.

Hiếu Hiền

Vì những điều không đáng mà bạn lựa chọn cái chết, bạn có cười và người thân của bạn có khóc? Bạn đau khổ ư? Bạn gặp nhiều thất bại? Bạn có từng nghĩ mình sẽ chết thử bao giờ chưa? Liệu cái chết có giúp bạn thoát khỏi sự bế tắc không?

Tôi từng trải qua những thời khắc buồn chán tuyệt vọng. Tôi từng sống trong mê muội và từng thử đi chết. Cái tôi nhận được là gì? Là sự thất vọng của bố mẹ, sự khinh rẻ của bạn bè. Cho đến sau này, người ta vẫn đem điều đó ra mỉa mai, châm chọc.

Ảnh: Asia One

Nhiều người dân Thái Lan lên chùa xin "chết thử". Ảnh: Asia One.

Nếu bạn muốn biết cảm giác chết có dễ không, có giải quyết được vấn đề gì không thì bạn hãy thử chết một lần. Biết đâu khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc nếu phải ra đi. Bạn còn nhiều nơi chưa được đến, nhiều việc chưa thực hiện. Và rồi khi bạn thức tỉnh, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ dám đối mặt với khó khăn và bình tĩnh tháo gỡ từng nút thắt của sợi dây đang trói buộc bạn.

Tôi đã đọc đâu đó rằng: "Người ta có thể làm mình đau khổ bằng cách này hay cách khác. Nhưng mình không được phép tự làm mình đau khổ". Vậy chúng ta hãy tỉnh táo để có được những nhận định đúng đắn trong tình yêu, công việc hay gia đình. Chúng ta không được cho phép mình "Tự làm mình khổ".

Vài nét về blogger:

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()