Thứ sáu, 2/3/2018, 11:24 (GMT+7)

Cảnh sát giao thông Hà Nội đạp xe chở cụ ông đi lạc về nhà

Hình ảnh giản dị, tận tình của nam chiến sĩ cảnh sát giao thông ở Hà Nội được cộng đồng khen ngợi và chia sẻ nhiều.

Mạng xã hội đang lan truyền nhiều hình ảnh ghi cảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông nhiệt tình giúp đỡ một cụ già. Facebook Tuấn Kbg, chủ nhân của video, chia sẻ: "Một cụ già 88 tuổi đạp xe đến chốt giao thông Xã Đàn thì mệt quá không đi được. Đồng chí CSGT hỏi nhà cụ ở đâu để cháu đèo về? Cụ già nói nhà tôi cách đây 100 m thôi. Nhưng đi mãi mà không thấy nhà đâu. Đến phố nhà tôi thì chiến sĩ này phát hiện cụ già bị lẫn, may mắn là trên chiếc xe đạp có số điện thoại của người thân của cụ. Anh đã gọi điện hỏi địa chỉ và vẫy taxi đưa cụ về tận nhà. Dân phố tôi rất cảm kích về nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ CSGT này. Thật xứng danh công an vì nước quên thân vì dân phục vụ".

Cảnh sát giao thông Hà Nội đạp xe chở cụ ông đi lạc về nhà
 
 
 

Chiến sĩ CSGT trong câu chuyện trên là Thượng úy Nguyễn Văn Chinh, thuộc đội CSGT số 3, Phòng CSGT Hà Nội. Sự việc diễn ra vào chiều 28/2, khi anh Chinh đang cùng đồng đội điều tiết giao thông tại ngã 6 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Câu chuyện sau khi đăng tải nhận 2.500 lượt chia sẻ, và hàng trăm bình luận, đa số ý kiến đều dành những lời khen ngợi cho hành động của nam chiến sĩ. Facebook Minh Quân nhận xét: "Một hành động thật ấm áp và ý nghĩa về tình quân dân. Anh công an rất nhiệt tình, tận tâm giúp cụ về nhà".

"Cảm ơn chiến sẽ CSGT vì hành động rất ấm áp tình người. Xem video mà mình lại nhớ đến nội. Nội mình bị lẫn, nhớ bạn bè cũng lấy xe đạp đạp đi thăm nhưng lại không dặn dò ai, khiến cả nhà một phen thót tim", tài khoản Vũ Phong viết. "Đọc xong thấy lòng vui lạ kỳ. Cảm ơn các anh vì những đóng góp thầm lặng cho đời", Facebook Ngân Vũ chia sẻ. 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()