Thứ ba, 25/10/2016, 14:40 (GMT+7)

Cảnh báo bị giật do chập điện bình nóng lạnh

Bình nước nóng sau khi bật được 10 phút thì có một tiếng nổ to, mùi cháy khét. 

Bài viết cảnh báo hiện tượng chập điện bình nóng lạnh từ Facebooker Bùi Hằng đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. "Từ cõi chết trở về. Trước giờ chỉ nghe chập bình nóng lạnh trên mạng vậy mà hôm nay bình nóng lạnh đã chập điện ngay tại nhà em. Em bật bình được 10 phút, đi lấy quần áo chuẩn bị tắm cho cu Bi, vừa bước chân vô chuẩn bị xả nước bình chập điện nổ bụp, em vội ôm con chạy ra ngoài. Kêu hô người trong nhà gạt cầu dao tổng. Điện nổ sáng cả góc nhà tắm, mùi cháy khét và đen cả một góc nhà. Thầm cảm ơn trời Phật đã thương gia đình em và mọi người không sao hết. Các bố mẹ lưu tâm, hãy bật bình trước khi tắm 15 phút và ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm để bảo toàn tính mạng, sức khỏe cho cả gia đình nhé". 

canh-bao-bi-giat-do-chap-dien-binh-nong-lanh

Do bình nóng lạnh là thiết bị điện hầu hết các gia đình đều có nên sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh những bình luận hỏi han, chúc mừng Facebooker Bùi Hằng đã tai qua nạn khỏi nhiều người cũng góp ý, chia sẻ cách để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ trong sinh hoạt hằng ngày. 

Facebooker Nguyen Quang Tien cho biết: “Nhà mình lắp một cái aptomat chống giật phía trước bình, mua chỉ vài trăm nghìn thôi, cứ rò điện là nó sẽ tự ngắt, dù gì cũng giúp an tâm hơn khi sử dụng. Nhưng cách tốt nhất vẫn là chờ nước nóng, ngắt điện rồi hẵng vào tắm, cẩn tắc vô áy náy ạ”. 

Hay như nickname tgghoangvu cũng bày tỏ quan điểm của mình: “Bình nóng lạnh nói riêng và các thiết bị điện nói chung, theo nguyên tắc phải có dây nối đất, nhà sản xuất nào cũng có dây nối đất nhưng Việt Nam mình thường chủ quan bỏ qua quy trình này, thế nên khi xảy ra rò điện sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì thế việc lắp thiết bị ELCB (cầu dao chống rò điện) là rất cần thiết, các bạn nên chọn các hãng uy tín có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, quan trọng và cần thiết nhất vẫn là nên ngắt điện bình nóng lạnh trước khi vào tắm”.

Đầu tháng 4/2016, một vụ chập điện bình nóng lạnh đã xảy ra ở Vũng Tàu khiến 2 mẹ con tử vong.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()