Thứ tư, 18/10/2017, 00:23 (GMT+7)

Camera vạch trần thanh niên làm 'ảo thuật' trộm điện thoại

Nam thanh niên vào tiệm làm tóc ở quận 9, dùng thủ thuật che mắt nhân viên rồi 'thó' chiếc điện thoại trên ghế.

Vụ việc xảy ra chiều 16/10 trong một tiệm làm tóc ở quận 9 (TP HCM). Tên trộm đóng giả là nhân viên tiếp thị bước vào nhà, cầm theo tờ giấy giới thiệu sản phẩm. Thấy chiếc điện thoại đặt trên ghế, hắn dùng tờ giấy làm vài động tác giả che mắt nhân viên.

Thuyết phục một lúc, nữ nhân viên không đồng ý. Hắn bỏ đi thì cũng là lúc chiếc điện thoại "không cánh mà bay". Toàn bộ vụ việc do camera an ninh ghi lại và được chủ tiệm đăng lên mạng xã hội đang gây chú ý cộng đồng.

Camera vạch trần thanh niên làm 'ảo thuật' trộm điện thoại
 
 
 

Nhiều ý kiến cho đây là bài học mà mọi người cần phải cảnh giác. "Chiêu này giống như tôi bị khi mới ra trường đi làm tháng đầu tiên. Khi đó là công ty tôi quyên góp ủng hộ tiền bão cho bà con. Tiền quyên góp tôi tập trung để trong tệp nhựa lá (file F4) và đặt trên bàn làm việc ở văn phòng công ty. Rồi có một thằng bé bán báo đi vào văn phòng và mời mua báo.

Nó bày ra trên bàn tôi hết tờ này tờ kia, nó xòe ra cho tôi xem và mời mọc. Tôi nói không mua không mua, vì công ty tôi đã đặt báo tháng rồi. Thế là nó nhấc tờ báo và nhấc luôn cái tệp nhựa lá tiền kẹp phía dưới. Khi đi ra sân, nó cứ ngoái ngoái cổ lại canh dòm thì ra nó canh chừng xem tôi có biết và hô hoán gì không, nhưng tôi đã không biết. Ít phút sau, tôi phát hiện, chạy ra sân thì nó đã khuất bóng. Các bạn hãy cẩn trọng từ bài học của tôi", Facebooker Nguyễn Ly tâm sự.

Còn Facebooker Lan Trần cho rằng người Việt thường có thói quen để điện thoại ở ngoài nên rất dễ bị mất: "Tôi để ý thấy đồng nghiệp người nước ngoài luôn để điện thoại di động trong túi áo, túi quần dù là đang ngồi trong phòng riêng làm việc. Họ quan niệm đó là tài sản cá nhân cực kỳ riêng tư nên không bỏ ra ngoài và hay để chế độ rung chứ ít khi để chuông reo. Trong phim nước ngoài cũng thấy y như thế.

Ở Việt Nam, nếu bạn vào các nơi cần giao dịch thì thấy hầu như bên cạnh các anh chị nhân viên nào cũng có một hoặc hai điện thoại xịn để trên bàn với tùm lum giấy tờ hồ sơ, chỉ cần sơ hở lơ đễnh là quên ngay. Tôi cho thói quen này vừa dễ mất tài sản, vừa thiếu văn minh vì giờ làm việc không nên nghe điện thoại riêng".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()