Chủ nhật, 29/10/2017, 15:01 (GMT+7)

Cả trăm phượt thủ mở nhạc nhảy nhót giữa đường đèo hẹp

Nhiều thanh niên nhảy múa trên nền nhạc lớn, "quẩy" tưng bừng ngay giữa đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) đang gây tranh cãi trong cộng đồng.

Tối 28/10, đoạn video ghi cảnh một nhóm phượt thủ hò reo, nhảy nhót trên nền nhạc sôi động ngay giữa đèo đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) đang được chia sẻ nhiều. Trong video, hàng chục nam nữ thanh niên nhảy nhót vui nhộn ngay đoạn góc cua đèo, bất chấp nhiều xe ôtô, xe máy qua lại. Một cô gái trong video hét lớn: "Đứng gọn vào đi, ôtô kìa! Anh ơi ôtô kìa".

Sau khi xe khách chạy qua, họ lại nhảy hết mình khi nghe giọng một nam thanh niên chỉ huy nói to trong micro: "Lên đê, lên đê". Nhiều xe máy khi đi qua đoạn đèo phải bấm còi inh ỏi để báo động cho đám đông này tránh đường.

Hàng trăm phượt thủ mở nhạc nhảy nhót giữa đường hẹp đèo 
 
 
 

Video này đang nhận được nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng đây là hoạt động bình thường của những bạn trẻ đam mê phượt. "Đi phượt vui nhất là những lúc thế này. Khi nghỉ giải lao anh chị em bật nhạc nhảy nhót cho đỡ mệt. Họ cũng không lấn hết đường và cũng ý thức đường nguy hiểm để tránh",  Facebook Hoàng Việt viết.

Tuy nhiên nhiều người lại chỉ trích ý thức kém của nhóm phượt này. Bởi đây là đoạn đường hẹp, khuất tầm nhìn và khi lái xe, chỉ vì một chút tác động nhỏ cũng có thể gây tai nạn, nguy hiểm tới tính mạng. Facebook Quỷ Con bình luận: "Không hiểu những cô cậu này nghĩ gì. Đèo đã nhỏ khó đi mà còn đứng hết chỗ thì hỏi có nguy hiểm không. Lỡ xe chạy với tốc độ cao lao xuống, không xử lý kịp lúc đó lại đổ lỗi cho "định mệnh". Chính những hành động thế này đã làm ảnh hưởng đến dân phượt chân chính".

Facebook Thái Quang bức xúc: "Vì mấy em trẻ này mà ra đường bà con ngày càng có định kiến với dân phượt. Thứ nhất, chạy dàn hàng hai, hàng ba. Thứ hai là thiếu ý thức. Đèo nguy hiểm mà đứng vậy nhảy không hiểu các em đó nghĩ gì?"

Còn thành viên Đức Phương tiếp lời: "Tôi bỏ cái gọi là phượt này lâu rồi. Mỗi tháng tôi cũng chạy tour ba ngày liên tục, nhưng chẳng bảo giờ tự nhận mình là phượt thủ. Chúng tôi đi đều phải tuân thủ nguyên tắc: Không quá 3 xe, không quá 5 người (luôn để xe trống một chỗ để phòng trường hợp cấp bách), mũ bảo hiểm full face (bao hết đầu), không cắm cờ, gương mũ đầy đủ, phải chạy theo hàng lối, không nẹt pô. Ai không đủ tiêu chuẩn thì không được đi".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()