Thứ ba, 5/6/2018, 16:42 (GMT+7)

Cá trắm đen 61 kg ở hồ Thác Bà

Con cá dài 1,4 m được người dân bán lại cho một nhà hàng ở Hà Nội với giá hơn 30 triệu đồng.

Facebook Quang Chef vừa đăng trên trang cá nhân hình ảnh con cá trắm đen "khủng" do người dân huyện Yên Bình (Yên Bái) đánh lưới được ở hồ Thác Bà rạng sáng 5/6. Con cá nặng 61 kg, dài 1,4 m, phải 3 người khiêng. Anh Quang Chef cho biết: "Mùa này hồ Thác Bà nước đang rút cạn nên người dân mới thả lưới bắt được, vì loài cá trắm đen thường ăn ốc và lặn sâu dưới đáy, mùa nước lớn không thể đánh bắt nổi. Con cá này được người dân bán lại cho một nhà hàng ở Hà Nội với giá 550.000 đồng/kg".

Cá trăm đen khủng 61 kg ở hồ Thác Bà
Con cá nặng 61kg.

Con cá nặng 61kg.

Con cá dài 1,4m.

Con cá dài 1,4m.

Anh Quang cho biết thêm, sáng nay một người dân khác cũng kéo lưới được con cá trắm đen nặng 71 kg và dài 1,5 m trên sông Chảy đoạn gần hồ Thác Bà (xã Phan Thanh, Lục Yên, Yên Bái).

Cá trăm đen 'khủng' 61 kg ở hồ Thác Bà
 
 
 

Sau khi đăng tải, dưới phần bình luận, nhiều người phải trầm trồ về độ "khủng" của hai con cá. Facebook Trọng Nguyễn viết: "Trời! Từ bé đến giờ mình chưa được nhìn thấy con cá trắm hồ tự nhiên nào to đến vậy. Giá như mình được chứng kiến tận mắt". Còn Facebook Nguyễn Đức chia sẻ: "To thật! Ngư dân bắt được nó xem như trúng xổ số rồi, hơn 30 triệu chứ đâu ít".

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình (Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước hơn 19.000 ha, dài 80 km. Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được loại cá từ vài kg đến vài chục kg.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()