Thứ hai, 19/9/2016, 11:20 (GMT+7)

Cảnh báo trứng gà giả dẻo như cao su ở Nghệ An

Lòng đỏ trứng có thể cắt thành từng lát mỏng mà không hề bị vỡ vụn như trứng gà thông thường, khi đốt cháy có mùi khét. 

Video cảnh báo trứng gà giả có lòng đỏ dẻo như cao su hiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các chị em phụ nữ, các bà nội trợ. 

Video cảnh báo trứng gà giả dẻo như cao su ở Nghệ An
 
 

Người phụ nữ đăng tải video cho biết, chị đưa con đi ăn cháo trứng gà tại một quán ăn đêm trên đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh, Nghệ An. Lúc chủ cửa hàng mang cháo ra, chị thấy lòng đỏ của trứng gà được cắt thành từng lát, chị nghi ngờ bóp thử thì thấy dẻo, không vỡ như trứng gà chị dùng hằng ngày nên không cho con ăn nữa và mua thêm một quả trứng khác tại quán để về nhà so sánh. 

Khi luộc một quả trứng gà có sẵn trong tủ lạnh và đem dùng dao cắt thì thấy lòng đỏ trứng bị vỡ vụn. Còn đối với quả trứng mua từ quán ăn đêm thì có thể cắt thành những lát mỏng mà không hề bị vỡ, thậm chí còn rất dẻo. Tiếp đó, khi người phụ nữ này châm lửa đốt, miếng trứng còn bắt cháy khá nhanh và bốc mùi khét. 

Trước sự việc liên quan mật thiết đến cuộc sống hằng ngày, không ít chị em tỏ ra hoang mang, lo lắng: "Cái gì cũng làm giả thì biết ăn gì để sống đây, không ăn cũng chết mà ăn cũng chết. Giờ đi chợ chẳng biết nên mua gì cho an toàn nữa", Hồng Phan bình luận. 

Một người cũng chia sẻ: "Trước mình ăn trứng rán ngoài quán cũng thấy phần lòng đỏ ăn dẻo hơn mức bình thường, còn lòng trắng thì rất xác, ăn như nhai túi nilon vậy. Không biết thực hư như nào nên mình cũng không dám nói linh tinh nhưng trước tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm giả tràn lan như hiện nay các chị em phải hết sức cảnh giác", nickname Butakoi cho biết. 

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()