Thứ ba, 1/11/2016, 16:28 (GMT+7)

Cả gia đình đứng ăn mì tôm trong ngôi nhà ngập ở Quảng Bình

Mưa lớn kéo dài 3 ngày liên tục khiến đời sống của người dân Quảng Bình gặp nhiều khó khăn. 

Trận mưa mới, kéo dài từ đêm 29/10 tại Quảng Bình đã khiến nước tràn vào hơn 300 hộ dân, làm đời sống của bà con lại thêm khó khăn, thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu. Các tuyến đường, trụ sở UBND, trường học, trạm y tế xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa ngập sâu trong nước 1-2m, thậm chí có nơi đã bị cô lập hoàn toàn. 

ca-gia-dinh-dung-an-mi-tom-trong-ngoi-nha-ngap-o-quang-binh

Hình ảnh một gia đình phải đứng ăn mì tôm giữa căn nhà ngập nước đến đầu gối tại xã Văn Hóa sau khi phát tán trên các trang mạng khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm. Những dòng bình luận có nội dung như: "Thương lắm miền Trung ơi", "Nhìn mà không cầm được nước mắt"... xuất hiện khá nhiều. 

Facebooker Lê Tiến Dũng chia sẻ: “Khổ quá miền Trung ơi, người dân không thể di tán đi nơi khác được sao. Năm nào cũng sống chung với lũ thế này chịu sao nổi”. Một tài khoản khác cũng cho biết: “Mưa lớn rồi xả lũ như này bà con miền Trung chịu sao cho thấu. Nhìn mà rớt nước mắt, mong ông trời thương dân ta đừng mưa nữa, cho nước rút đi thôi”.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao, đêm 29/10 các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to, phổ biến 100 - 150 mm, có nơi trên 200 mm. Theo thống kê ban đầu, có ít nhất 500 nhà dân dọc sông Gianh bị ngập đến 1m sau trận mưa mới này. Hiện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh rà soát khu vực có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt sâu, sẵn sàng sơ tán người dân.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()