Thứ hai, 12/3/2018, 10:29 (GMT+7)

'Bún chả Obama' cho vào lồng kính đồ của cựu Tổng thống Mỹ từng sử dụng

Nhiều người cho rằng hành động của chủ quán là phản cảm, nhưng cũng có ý kiến bày tỏ đây chỉ là một cách lưu giữ kỷ niệm.

Bức ảnh chụp lại bộ bàn ghế và những vật dụng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng dùng khi ghé qua quán bún chả Hương Liên (Lê Văn Hưu, Hà Nội) được chủ cửa hàng này đóng tủ kính, để trong quán một cách trang trọng đã gây chú ý cộng đồng.

Bức ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân của anh Đàm Hà Phú với nội dung: "Đứa em đang ăn bún chả Obama, nó gởi coi hình cái bàn hồi đó ông Obama ngồi ăn được bảo tồn nguyên trạng và lồng kiếng". 

Bộ bán ghế và  những vật dụng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng sử dụng tại quán được đóng lồng kính.

Bộ bàn ghế và những vật dụng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng sử dụng tại quán được đóng lồng kính.

Bức ảnh nhanh chóng nhận về các ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Người thì cho rằng đây là một hình thức marketing lố, có người còn nói rằng hành động này phản cảm.

Tài khoản Lê Thái Hoàng bình luận: "Một phương pháp làm ăn kém thông minh và quá chiêu trò câu khách". "Bác quý và trân trọng khi được Obama ghé thăm quán nhà mình là điều đáng quý nhưng việc đóng trưng bày như bảo tàng này thấy làm màu quá, nhìn cái lồng kính mắc cười", Facebooker Phan Kim Thanh viết. "Mới có ghé qua ăn đã trưng bày vậy, không biết tổng thống ở đó làm nhiều việc khác thì sẽ thế nào, bó tay", tài khoản Thùy Vy phát biểu.

Bên cạnh đó, một số người lại bênh vực, cho đây chỉ là cách trân trọng, lưu giữ kỷ niệm. "Kệ quán chứ, đâu phải để một vị lãnh đạo của một đất nước lớn tới là dễ, ở đây chưa nói là đất nước Mỹ. Thì đó cũng như là lưu giữ kỷ niệm. Nhiều người chỉ xin được chữ ký ca sĩ còn bỏ vô khung treo tường được cơ mà",

Facebooker Peter Vũ Long nói. "Chủ quán thấy ý nghĩa và may mắn khi được người đứng đầu Nhà Trắng ăn uống tại quán mình. Bà chủ cảm thấy vinh dự lên làm vậy để lưu kỷ niệm. Làm gì mà các bạn nói kinh vậy. Như Bác Hồ và bác Giáp cũng được người dân tôn kính thôi. Nếu là nhà mình thì mình cũng làm vậy", một người dùng Facebook chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()