Thứ tư, 6/9/2017, 16:08 (GMT+7)

Bố đau đầu vì mua đồ y hệt, hai con sinh đôi vẫn tranh giành

Đã có món đồ chơi y hệt nhau nhưng hai cậu nhóc vẫn kiên quyết không nhường nhịn khiến bố 'dở khóc dở cười'.

Một video ngắn ghi lại khoảnh khắc ông bố như "Người phán xử" đứng ra dàn xếp món đồ chơi cho hai cậu bé sinh đôi. Đã có đồ chơi y hệt nhau nhưng hai cậu bé vẫn tranh giành, bật khóc khi thấy đối phương cũng sở hữu. Người bố buộc phải giả vờ lấy lại, đưa qua đẩy lại hai bên kèm thỏa thuận: "Bố lấy cái này sang bên này cho con nhé", tuy nhiên ông bố trẻ phải "bó tay" khi… được lòng bên này lại mếch lòng bên kia.

 

Chị Phương Thảo (36 tuổi, Hà Nội), mẹ của hai bé có chia sẻ với Ngoisao.net, hai cậu bé sinh đôi có tên là Gia Huy và Gia Bảo, ở nhà mọi người thường gọi là Đậu và Bắp, 3 tuổi. Đoạn video trên được chị quay từ hè năm ngoái nhưng gần đây lại được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, chị Thảo cảm thấy bất ngờ và vui khi được cộng đồng quan tâm và yêu thích như vậy. "Hai bạn ấy luôn có 'nhu cầu' tranh đồ của nhau như vậy. Mặc dù ba mẹ mua cái gì cũng mua giống hệt nhau thế nhưng cứ một đứa cầm cái gì thì đứa còn lại phải đòi đúng cái đứa kia đang cầm. Bố thấy thế thì cứ bảo thế bố đổi cho cái kia để dỗ nhưng kết quả là cứ bị đổi đi đổi lại không có hồi kết như thế đó", chị kể. 

"Bà mẹ bỉm sữa" này cũng cho hay, thường ngày Đậu và Bắp đã khá nghịch ngợm và hiếu động, ngay từ hồi mới 1 tuổi đã biết tranh giành nhau. Chị chia sẻ: "Mặc dù hai bạn ở gần nhau thì ghê gớm vậy nhưng cứ không thấy bóng nhau là hỏi ngay 'Bắp đâu', 'Đậu đâu'. Hồi mới đi học vì khóc nhiều quá nên hai bạn bị cô giáo tách ra thành hai lớp khác nhau nhưng chúng cả ngày chỉ gọi tên 'Bắp Bắp, Đậu Đậu' khiến cô giáo không biết làm sao. Thậm chí, khi một bạn bị ốm thì phải nghỉ cả hai vì bạn kia nhất quyết không chịu đi lớp nếu bạn còn lại không đi". 

 Ngay từ khi 1 tuổi, hai cậu nhóc đã... biết tranh giành nhau.

Đoạn video sau khi được chia sẻ nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng. Mọi người đều cảm thấy thích thú, khen ngợi sự dễ thương của hai cậu bé qua đó bày tỏ sự thông cảm trước tình huống éo le mà người bố gặp phải. "Bây giờ là như nào, giống hệt nhau mà chúng nó vẫn giành được, đáng yêu quá", tài khoản Nhung Vu chia sẻ. "Ngày nào cũng phán xử thế này chắc bố mệt chết mà nhưng không sao vẫn cưng ghê. Đây chính là hậu quả của việc sinh đôi đó, hihi", Facebooker Điệp Điệp hài hước.

"Ông bố dở rồi, mang cất hết đồ chơi đi, không cho đứa nào nữa cho hết đòi", tài khoản Tài Domino lại bày cách. Một tài khoản khác cũng bình luận: "Hai bé nhà mình cũng thế đấy, rõ ràng mua đồ giống nhau nhưng cứ giành rồi khóc lên tru tréo". 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()