Thứ bảy, 7/1/2017, 10:08 (GMT+7)

Blogger Hàn Quốc bị 'chém' 200.000 đồng một hộp đu đủ

Khi mua hộp đu đủ cắt sẵn có giá 20.000 đồng, Ssin đã đưa người bán tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng nhưng không được trả lại tiền thừa. 

Video của blogger làm đẹp Hàn Quốc Ssin ghi hình trên đường phố Sài Gòn, Việt Nam hiện được mạng xã hội lan truyền rộng rãi.

Theo video này, Ssin đã mua một hộp đu đủ cắt sẵn với giá gốc 20.000 đồng. Tuy nhiên khi đưa tờ tiền có mệnh giá 200.000 đồng cho người bán thì cô không nhận được lại tiền thừa. Sau khi biết bị mua hớ, bạn của cô có ra hỏi lại người bán nhưng người này một mực phủ nhận và khẳng định mình chỉ nhận đúng 20 nghìn đồng.

Blogger Hàn Quốc bị 'chặt chém' 200.000 đồng một hộp đu đủ
 
 

Sau khi về nước, cô đã đăng video lên trang cá nhân và nói đây là sự cố duy nhất êkíp gặp trong chuyến ghi hình tại Việt Nam. Sự việc cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các Facebooker Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Phần lớn mọi người đều bức xúc, chỉ trích hành động “chặt chém” quá đáng của người bán hàng và cho rằng những hành động như thế có thể làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài. 

Nickname Haneul cho biết: "Quá đáng thật, có chặt chém thì cũng đắt hơn 10.000 đồng đến 20.000 đồng thôi chứ, đây bán đắt gấp 10 lần giá gốc. Thà cứ buôn bán thật thà họ còn giới thiệu nhau quay lại, bán như thế người ta về kể lại cho bạn bè, đến khi chẳng ai dám mua nữa ấy chứ. 200.000 đồng vào nhà hàng ăn được bữa no nê rồi". 

Một tài khoản khác cũng bình luận: "Khiếp, hộp đu đủ 20.000 đồng mà bán cho người ta 200.000 đồng á, cứ thấy khách nước ngoài không biết tiếng là chặt chém, sợ thật. Làm xấu hình ảnh du lịch của Việt Nam quá. Tôi ở ngoài Hà Nội cũng từng chứng kiến mấy bà bán hoa quả rong bán 50.000 đồng túi dứa cho khách tây, hết nói luôn". 

Trước sự bàn tán của cộng đồng, blogger Ssin đã cho biết thêm: "Xin chào, đây là ê kíp Ssin. Trong thời gian ghi hình ở Việt Nam, nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của những người dân địa phương nên chúng tôi mới có thể hoàn thành một cách an toàn. Sự việc mua đu đủ bị "chặt chém" chỉ là sự cố hy hữu mà chúng tôi không hề gặp lại ở bất kỳ đâu khác trong suốt chuyến đi, và đó cũng chỉ là một sự việc trong số rất nhiều kỷ niệm vui của chúng tôi tại Việt Nam. Tôi mong các bạn sẽ không vì điều này mà có ấn tượng và hiểu lầm tiêu cực về Việt Nam".

blogger-han-quoc-bi-chem-200000-dong-mot-hop-du-du

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()