Biển 'cấm nằm trên cát' ở Phú Quốc khiến du khách bức xúc

Thứ tư, 6/9/2017 09:39 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tấm biển được cắm ở Bãi Sao, Phú Quốc, cấm khách nằm trên cát mà phải thuê ghế 60.000 đồng một lần.

Tối 4/9, một du khách tên Nguyễn Thành Trung đã đăng trên trang cá nhân tấm ảnh chụp bảng cấm với nội dung "Cấm nằm trên cát, chỉ thuê ghế 60.000 VND/người/lần" kèm tiếng Anh, ở khu vực Bãi Sao (Phú Quốc, Kiên Giang). 

bien-cam-nam-tren-cat-o-phu-quoc-khien-du-khach-buc-xuc

Biển cấm nằm trên cát tại bãi Sao, Phú Quốc.

Hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và những trang cộng đồng với những bình luận thể hiện sự không hài lòng. Anh Trung (36 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Ngoisao.net, lý do anh đăng tải những hình ảnh là để cộng đồng cũng biết rõ, qua đó kêu gọi mọi người cùng chung tay để loại bỏ vấn nạn "chặt chém". "Nạn chặt chém khách du lịch giờ quá nhiều ở các điểm du lịch, không thể để lợi ích cá nhân đó ảnh hưởng đến cả một hệ thống đang cố gắng xây dựng ngành du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn được", anh cho hay.

Cũng theo chia sẻ của cộng đồng, sau khi sự việc được đăng tải nhiều trên mạng xã hội, ông Trần Văn Huê trưởng khu phố 4 đã cùng một công an viên đến nhổ tấm bảng gây bức xúc. 

Tài khoản Nguyen Cuc bình luận: "Việt Nam giờ nhiều cái thật lạ. Bãi cát là của riêng nhà đó sao, gặp tôi tôi cứ nằm đấy làm gì được nhau". "Bảo sao khách nước ngoài một đến không bao giờ trở lại, quá thất vọng", Facebooker Là tôi đấy chia sẻ. 

Tài khoản Kiet Nguyen bức xúc: "Ai để biển cấm vậy? Theo anh được biết là bờ biển từ mé nước lên 50 m là của chung cho mọi người. Ấy vậy mà mấy cưng giành hết, chịu thua". "Cái vấn đề ở đây là cấm nằm trên cát bắt phải thuê ghế chứ tại mấy bãi biển tỉnh lớn ai mướn làm gì. Tất nhiên lôi giá ghế của mỗi tỉnh vào câu chuyện cái biển cấm này là không nên", một tài khoản khác cho ý kiến.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()