Thứ sáu, 2/6/2017, 15:29 (GMT+7)

Biên bản hài hước con cái cho phép bố mẹ đăng ảnh lên Facebook

Biên bản sáng tạo và mang tính hài hước này đã khiến cộng đồng thích thú, với hơn 7.400 lượt thích và hàng trăm ý kiến bình luận.

Mới đây, tài khoản Thanh Sơn đã đăng tải tấm hình cùng dòng status thú vị: "Cứ làm thế này cho chắc". Theo đó, hình ảnh đăng tải mang tên Biên bản thỏa thuận. Nội dung của biên bản này ghi đầy đủ thông tin cá nhân của ba mẹ cùng hai người con nhỏ. Ở phần thỏa thuận là sự thống nhất của bên trẻ con cho phép bên người lớn thoải mái đăng ảnh trên mạng xã hội mà không kiện cáo, thắc mắc và đòi hỏi bất cứ điều gì. Trong quá trình thực hiện có gì khó khăn, vướng mắc hai bên sẽ cùng nhau giải quyết trên tinh thần hợp tác.

Biên bản thỏa thuận hài hước này đã nhanh chóng hút nghìn like trên Facebook trong thời điểm có thông tin kể từ 1/6/2017, cha mẹ đăng hình con lên Facebook có thể bị hầu tòa đã khiến cộng đồng quan tâm. Bên cạnh những ý kiến đồng tình ủng hộ, nhiều người tỏ ra không "xuôi". 

bien-ban-hai-huoc-con-cai-cho-phep-bo-me-dang-anh-len-facebook

Biên bản "bá đạo" của người cha Bắc Kạn. 

Liên hệ với tài khoản Thanh Sơn, anh cho biết: Gia đình anh đang sinh sống tại Bắc Kạn. Tờ giấy này do chính anh tự đánh máy và mục đích anh làm ra chỉ mang tính chất vui vẻ với bạn bè. Anh bày tỏ bản thân hoàn toàn ủng hộ Luật trẻ em. Tuy nhiên, anh cho rằng việc đăng bất kỳ ảnh nào cũng phải xin phép sẽ gây bất tiện. Qua đây, anh hy vọng thời gian tới điều luật này sẽ được cân nhắc, điều chỉnh lại để phù hợp với thực tế hơn.

Tài khoản Nguyễn Quốc Việt hài hước viết: "Biên bản này không có giá trị nhé vì bên con chưa đủ tuổi để trực tiếp thực hiện các giao dịch. Để cho chắc chắn, bác nên kéo cả gia đình đến văn phòng công chứng để tư vấn giải quyết. Chúc gia đình bác thành công". "Yêu quá anh ạ. Em đọc cho chồng em mà ông cười rụng rốn", Facebooker Congty Hoàng An bày tỏ sự thích thú.

Facebooker Tran Phuong lo lắng: "Tôi thấy vẫn rủi ro quá vì các cháu còn nhỏ chưa đủ tuổi cần phải có bên luật sư đại diện cho các cháu tham gia". "Nghiêm túc quá ông ơi, hình ảnh chỉ mang tính chất hài hước nhưng công nhận là rất vui", tài khoản Dũng Nguyễn giải thích. 

"Tôi thấy luật này đưa ra bất tiện sao á, chả lẽ giờ đăng cái gì cũng đi xin phép thì chắc mùa quýt quá", tài khoản Xuan Thanh nhận xét. "Mình thấy đưa ra luật này tốt mà. Dĩ nhiên với những ba mẹ bình thường thì việc đưa hình ảnh của con mình lên là những hình ảnh bình thường. Nhưng với những người lớn khác có ý đồ xấu đưa những thông tin, hình ảnh không tốt thì cần phải nghiêm cấm chứ. Điều luật này chủ yếu là tốt cho trẻ thôi", một Facebooker khác chia sẻ. 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()