Thứ ba, 28/3/2017, 00:03 (GMT+7)

Bé gái bán vé số nhặt được tiền, đem trả nhân viên bán xăng

Có gia cảnh khó khăn, một ngày bán vé số chỉ kiếm được 40.000 đồng nhưng hành động của cô bé đã khiến nhiều người cảm phục. 

Bé gái bán vé số nhặt được tiền, đem trả nhân viên bán xăng
 
 

Câu chuyện về bé gái khoảng 7 - 8 tuổi đi bán vé số nhặt được tiền, đem trả lại cho người làm rơi được Facebooker Misao Tuấn Lê đăng tải lên mạng xã hội hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chủ nhân câu chuyện cho biết: “Giữa xã hội bon chen cơm áo gạo tiền đâu đó vẫn còn chút niềm tin về cuộc sống. Hồi sáng lo bán hàng, rớt tiền lúc nào không hay, đang bán hàng cho khách thì có bé vé số chạy lại đưa tiền, khoảng gần 300.000 đồng tiền lẻ: 'Chú ơi, chú làm rớt tiền, con lụm được trả lại chú nè'. Mừng rơi nước mắt, 2 ngày lương chứ ít gì, cám ơn con, thiên thần bé nhỏ. Con có thể nghèo về vật chất nhưng không nghèo về nhân cách, ra hỏi chuyện hai bà cháu thì lại càng thương hơn. Thôi, chú mua giúp con vài tờ, ráng chiều trúng rồi chú giúp đỡ, nghe cháu nói muốn được đi học mà không cầm được nước mắt". 

be-gai-ban-ve-so-nhat-duoc-tien-dem-tra-nhan-vien-ban-xang

Camera an ninh ghi lại cảnh bé gái nhặt được tiền, đem trả nhân viên bán xăng. 

Theo video, bé gái nói rằng một ngày chỉ kiếm được 40.000 đồng tiền bán vé số và muốn đi học nhưng gia đình không có điều kiện. Khi được hỏi: “Hồi nãy lượm được của chú mấy trăm ngàn, sao không lấy xài, ai dạy con?”, bé trả lời: “Nội dạy con”.

be-gai-ban-ve-so-nhat-duoc-tien-dem-tra-nhan-vien-ban-xang-1

Bé gái cùng người bà bị dị tật ở chân đi bán vé số. 

Lòng tự trọng “đói cho sạch, rách cho thơm” của cô bé và người bà bị dị tật ở chân đã khiến nhiều người cảm phục. Facebooker Thái Sơn bình luận: "Cô bé ấy hiểu được rằng giá trị của nhân cách con người không nằm ở xấp tiền kia, mong em bé ấy sẽ gặp may mắn và trở thành người có ích cho xã hội”.

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Nghèo nhưng không hèn. Hành động tuy nhỏ nhưng nó lại rất đẹp. Một người bà đáng kính và một cô bé rất ngoan, chúc hai bà cháu luôn mạnh khỏe và gặp may mắn”.

Anh Tuấn - chủ nhân câu chuyện, sống tại huyện Bến Lức, Long An cho biết hiện anh đã liên hệ với MC Phan Anh với mong muốn có thể giúp đỡ bé gái được đến trường, có điều kiện sống tốt hơn. 

Hồi đầu tháng 3, hình ảnh cậu bé Nguyễn Danh Thành Đạt nhặt ve chai 4 tuổi xếp giày giúp cô giáo mầm non đưa học sinh đi dã ngoại tại bưu điện Sài Gòn từng được cộng đồng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hành động này đã giúp cậu bé được một số mạnh thường quân đã đứng ra tài trợ ăn học miễn phí, tạo công ăn việc làm cho người mẹ.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()