Thứ hai, 4/4/2016, 14:30 (GMT+7)

Bát phở gà 300.000 đồng gây tranh cãi trên mạng xã hội

Mới đây, một Facebooker đã đăng hình bát phở có giá gấp 10 lần bình thường lên mạng khiến nhiều người bất bình.

Chị Phạm Trang vào ăn đêm tại một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội và hoảng hốt vì phải thanh toán một bát phở có giá lên tới 300.000 đồng. Khi chị thắc mắc thì được bà chủ quán giải thích giá của một bát phở đùi và kê gà là 200.000 đồng còn 4 quả trứng non có giá 100.000 đồng.

Bức xúc vì nghĩ mình bị "chặt chém" nên chị Trang chia sẻ câu chuyện lên mạng để cảnh báo mọi người. Rất nhiều bình luận đồng cảm với chị Trang và đồng loạt lên tiếng về việc bán giá quá chát ở quán phở này.

Hình ảnh được chị Phạm Trang đăng trên trang cá nhân.

Hình ảnh được chị Phạm Trang đăng trên trang cá nhân.

Nickname Lan Nguyễn cho biết: "Mình và bạn từng ăn ở quán phở này một lần và không có ý định quay lại lần thứ hai".

“Có lần 3 giờ sáng vợ chồng mình ghé vào quán phở này để ăn. Sau khi gọi 2 bát phở đùi và 2 cốc trà đá, nhà mình bị tính 250.000 đồng”, nickname Nhật Lê bức xúc.

Tuy nhiên cũng có người bày tỏ nghi ngờ rằng chủ nhân Facebook đang gây xôn xao này chỉ muốn "câu like" và cho biết rất có thiện cảm với chủ nhân của quán phở lâu năm trên đường Tôn Đức Thắng.

Còn bà chủ quán phở khi được hỏi thì không nhận rằng mình đã tính giá đắt cho khách. Người này cho biết: "Gà ta luộc rồi giá bán là 250.000 đồng/kg. Một con gà luộc rồi thường nặng ít nhất 1,5 kg mà chị Trang dùng nguyên một đùi gà to nên tôi tính giá 150.000 đồng chiếc đùi ấy vì chỉ ăn nguyên đùi thì giá sẽ mắc hơn". Đồng thời khi bị chị Trang khiếu nại, vì không muốn sinh chuyện rắc rối nên bà chủ quán quyết định trả lại 40.000 đồng.

Tùng Anh

Ý kiến bạn đọc ()