Bảo vệ bệnh viện ngăn nhóm tình nguyện phát cháo từ thiện

Thứ tư, 15/3/2017 15:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Do chưa xin phép lãnh đạo bệnh viện nên bảo vệ nhất quyết không cho nhóm tình nguyện vào phát cháo cho bệnh nhân. 

Video ghi cảnh bảo vệ can ngăn không cho nhóm tình nguyện phát cháo từ thiện do Facebooker Nhân Sách Nguyễn đăng tải hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sự việc xảy ra ngày 12/3 tại Bênh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, khi được một nam thanh niên hỏi: “Chú ơi chú, cái này là lãnh đạo bệnh viện không cho đúng không chú?” người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ đã trả lời dứt khoát: “Không cho”.

Đoạn video đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Một số người tỏ ra không ủng hộ cách hành xử của bảo vệ bệnh viện thì cho rằng việc này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bệnh nhân, nhất là đối với những người không dư dả về kinh tế.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến ủng hộ phía bệnh viện vì: “Bảo vệ bệnh viện đã làm đúng chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ của mình. Làm thiện nguyện là việc xuất phát từ tâm nhưng cũng phải tuân theo quy định và được sự đồng ý, chấp thuận của nơi mình đến làm từ thiện để tránh kẻ xấu lợi dụng làm điều không tốt. Nhỡ không may, ăn cháo vào bị ngộ độc thì lúc đấy ai là người chịu trách nhiệm?”.

Phía bệnh viện hiện đã nắm được sự việc và cho biết, bảo vệ làm như vậy là đúng vì nhóm từ thiện chưa xin phép và được cho phép trước đấy. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện đã trao đổi thêm với đội bảo vệ để điều chỉnh lại văn hóa giao tiếp ứng xử, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

bao-ve-benh-vien-ngan-nhom-tinh-nguyen-phat-chao-tu-thien

Fanpage Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cũng đưa ra thông báo: “Bệnh viện Vĩnh Đức chân thành cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đến giúp đỡ cho bệnh nhân nằm viện. Trong thời gian qua chúng tôi đã tiếp nhận nhiều cá nhân, tổ chức đến hỗ trợ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Vì liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân và người nhà nên khi các đơn vị tổ chức chương trình từ thiện tại Bệnh viện Vĩnh Đức cần phải liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn thủ tục theo quy định của bệnh viện nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phải lưu giữ mẫu thức ăn tại bệnh viện để phòng vấn đề ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng mong rằng các tổ chức từ thiện trước khi thực hiện chương trình nên có người đại diện làm việc trước với bệnh viện. Bệnh viện sẵn sàng tạo điều kiện cho các đội từ thiện nếu các đơn vị thực hiện đúng quy định”.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()