Thứ năm, 12/10/2017, 08:32 (GMT+7)

Ảnh nữ Bí thư đứng trên bè được người kéo đi thị sát lũ gây xôn xao

Nữ Bí thư một phường ở Thanh Hóa cầm ô, đứng trên bè được người đàn ông kéo đi thị sát tình hình lũ lụt khiến nhiều người bức xúc.

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh hai người phụ nữ mặc váy đứng trên bè gỗ, được người đàn ông kéo qua đoạn đường ngập nước. Hình ảnh này được chụp sáng 11/10 tại đường Thành Thái, gần trường tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Ngay sau đó, nhiều người nhận ra hai phụ nữ trên bè là bà Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa) và bà Trịnh Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND phường Đông Thọ. Người đàn ông kéo bè là cán bộ công tác ở uỷ ban phường. Lúc này, bà Tâm đang đi kiểm tra ngập lụt trên địa bàn.

anh-nu-bi-thu-dung-tren-be-duoc-nguoi-keo-di-thi-sat-lu-gay-xon-xao

Nữ bí thư kiêm chủ tịch phường Đông Thọ và phó chủ tịch phường đứng trên bè để một người đàn ông kéo đi. Ảnh: Facebook

anh-nu-bi-thu-dung-tren-be-duoc-nguoi-keo-di-thi-sat-lu-gay-xon-xao-1

Bà Tâm cầm ô và mặc váy công sở đi kiểm tra ngập lụt. Ảnh: Facebook

Những hình ảnh trên đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, nữ Chủ tịch phường mặc váy, che ô, đứng trên bè để người khác kéo đi là hình ảnh rất phản cảm. 

"Là phụ nữ, bà xứng đáng được nhận đặc ân này từ cánh mày râu. Là khách, bà xứng đáng đứng trên bè đó nếu người kéo là người của chủ nhà. Nếu là người cứu trợ lũ lụt xin bà nhường ghế đó cho người khác vì tôi cảm nhận bà là người sợ nước", Facebooker Hữu Dương bức xúc.

Còn Facebooker Lê Toàn bình luận: "Dù nhìn ở góc độ nào thì hình ảnh này cũng đều xấu. Nếu nói người dân rảnh rỗi thích bêu xấu cán bộ thì cán bộ đừng bao giờ có hành động xấu để dân ca thán. Hình ảnh này nếu có hãy để nó diễn ra ở thời phong kiến".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng vì hai nữ cán bộ là phụ nữ, không nên quá khắt khe. Thành viên Hoàng Thảo chia sẻ: "Bà ấy chỉ là một phụ nữ thì cấp dưới hành động ga lăng một chút đâu có sao. Còn bà ấy là người thế nào thì dân ở phường hiểu hết. Nếu bà ấy vô tâm thì trên đường dự kỷ niệm ngày doanh nhân về không cần ghé thăm thì ai phạt. Còn ăn mặc giản dị, làm ra vẻ xắn quần lên, xuống thi sát mị dân rồi về thì có gì tốt".

Đồng quan điểm trên, Facebooker Hoàng Phong viết: "Chỉ có những người trong hoàn cảnh đó thì mới biết là có phản cảm hay không. Mọi người đừng vì một bức hình mà đánh giá. Nếu sếp tôi là nữ, tôi cùng tình nguyện làm như anh kia. Rất bình thường! Cái hình ảnh chỉ là khoảnh khắc chứ chả nói lên được cái gì".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()