Thứ hai, 26/9/2016, 11:17 (GMT+7)

Á hậu Biển Việt Nam bị chê nói tiếng Anh như tiếng Thái

Video giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Intercontinental 2016 khiến nhiều người tưởng cô là người Thái.

Cách đây không lâu, trên fanpage chính thức của cuộc thi Miss Intercontinental 2016 đăng tải video đại diện Việt Nam, Nguyễn Thị Bảo Như, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Á hậu Biển Việt Nam bị chê nói tiếng Anh như tiếng Thái
 
 

Video sau khi đăng tải đã thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ, đại đa số các dòng bình luận đều có nội dung chê cách phát âm tiếng Anh của Bảo Như: “Tưởng người Thái nói tiếng Anh”, “Ôi trời, mới nghe tôi tưởng nói tiếng Thái cơ”… 

Trước sự chỉ trích của các Facebooker, trên trang cá nhân của Bảo Như sau đó xuất hiện bài đăng: "Bằng tất cả những gì đã và đang có, mình bỏ qua sự tự ti về ngôn ngữ, về những gì khó khăn đang diễn ra, để cống hiến cho đất nước. Nhưng thật đáng buồn, người Việt Nam cùng dân tộc, cùng dòng máu lại đi soi mói, miệt thị chính dân tộc của mình. Chưa đi nhưng với cái tâm thế, cái ghẻ lạnh của người với người thì niềm tin nằm ở đâu?”.

a-hau-bien-viet-nam-bi-che-noi-tieng-anh-nhu-tieng-thai

Bên cạnh những ý kiến tỏ ra cảm thông và kêu gọi mọi người nên ủng hộ đại diện nước nhà thay vì chỉ trích soi mói, bài đăng của Bảo Như vẫn tiếp tục phải hứng chịu “gạch đá”. Nickname Mây Trôi cho biết: "Em nói tiếng Anh nghe sao thì người ta nói vậy. Đây không phải là miệt thị mà là nhận xét nhiệt tình, người biết tiếp thu phê bình mới có tiến bộ. Nếu em không nói được thà em cứ nói tiếng Việt rồi kêu ban tổ chức chèn phụ đề tiếng Anh cho xong”. 

Hay như Facebooker Lê Thanh Tú cũng thẳng thắn góp ý: “Nếu là cống hiến cho quốc gia thì tốt nhất em đừng nên đi, nếu nói thi cho cá nhân em thì sẽ đúng hơn, đẹp thôi là chưa đủ, càng không nên để người ta nhìn vào em mà đánh đồng cả đất nước. Những từ cơ bản em còn không đọc được, thì lấy động lực gì để ủng hộ em. Chỉ mong đến ngày đi thi, vốn kiến thức được xem là cơ bản kia của em được cải thiện hơn và xứng đáng với danh hiệu của em. Chúc em thành công và gặp thật nhiều may mắn như cuộc thi Hoa hậu Biển vừa rồi”.

Nguyễn Thị Bảo Như, sinh năm 1992, đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Cô còn được mệnh danh là “Á hậu lạc đề” vì có câu trả lời không liên quan đến câu hỏi trong cuộc thi Hoa hậu Biển. Trong phần thi ứng xử, cô được Ban tổ chức hỏi về đảo Tuần Châu nhưng đã trả lời về vịnh Hạ Long. Nguyễn Thị Bảo Như từng lọt vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 nhưng rút lui vì lý do cá nhân. Cuộc thi Miss Intercontinental 2016 sẽ được diễn ra vào ngày 16/10 tới tại Sri Lanka.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()