Thứ tư, 3/5/2017, 00:24 (GMT+7)

6 năm yêu nhau không bằng một lời hứa xin việc

'Thời buổi này, tình yêu không mài ra mà ăn được', chàng trai viết. 

Trang tâm sự thầm kín của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mới đăng tải bài viết giấu tên kể về cuộc tình 6 năm của chàng trai bị bạn gái đòi chia tay với lý do anh không đủ khả năng xin việc cho cô gái ấy. Tâm sự thu hút hơn một 1.400 lượt quan tâm và hàng trăm lời bình luận.

6-nam-yeu-nhau-khong-bang-mot-loi-hua-xin-viec

Cộng đồng mạng một lần nữa nổ ra tranh cãi giữa tình yêu - vật chất, được - mất của thanh niên thời hiện đại. 

"Mình và em yêu nhau 6 năm. Từ hồi em học lớp 12 còn mình là sinh viên năm nhất. Hồi đó mình hướng dẫn em, giúp em ôn thi đại học nên hai đứa nảy sinh tình cảm. Rồi em nói em thấy mấy con chó con mèo con nó chết em thương chúng nó lắm nên em sẽ thi Nông Nghiệp để làm bác sĩ cứu sống chúng nó. Mình chỉ cười với cái cách em chọn nghề nhưng rồi vì muốn được gần người yêu mình quyết định bỏ Bách Khoa để thi Nông Nghiệp với em trước sự ngỡ ngàng cũng như ngăn cấm của gia đình. Mình đã phải viện đủ lý do như học vất vả khó ra trường khó xin việc... để được bố mẹ đồng ý cho thi lại. Năm đó hai đứa cùng đỗ. Ngày đi nhập học 2 đứa hớn hở chạy khắp 4 hồ ngắm hoa và mơ tưởng về cái tương lai màu hồng của hai đứa.

Rồi như các đôi yêu nhau hai đứa cố sống cố chết tìm phòng trọ cùng xóm để ở gần nhau, cuối cùng hai đứa cũng tìm được 2 phòng cạnh nhau. Mình ở một mình còn em ở với một bạn cùng lớp. Thế là phòng mình trở thành phòng em, còn phòng em vẫn cứ là phòng em. Hai đứa nấu ăn chung, học chung, đèo nhau đi học, cùng nhau đi thể dục. Tuy cũng có không ít lần giận dỗi suýt chia tay nhưng cuối cùng lại quay về với nhau. Hai đứa còn hứa hẹn rằng sau khi ra trường tìm được công việc sẽ cưới luôn chứ. Đấy 5 năm đại học trải qua đẹp như một giấc mơ thế đấy.

6-nam-yeu-nhau-khong-bang-mot-loi-hua-xin-viec-1

"Mình chết lặng mất giây sau đó mới định thần trở lại". Ảnh minh hoạ. 

Nhưng đời không như mơ. Đến kỳ cuối cùng, hai đứa đi thực tập ở 2 nơi và mọi thứ bắt đầu thay đổi. Ban đầu thì hai đứa vẫn nhắn tin gọi điện cho nhau thường xuyên, đêm nào cũng nói chuyện tới hơn 12h đêm. Nhưng hơn một tuần trở lại đây số lượng những cuộc gọi những tin nhắn ngày càng ít đi. Mình cũng chỉ nghĩ chắc là do em mệt mỏi quá cần nghỉ ngơi nhiều chút thôi nên không để ý. Kết thúc kỳ thực tập, mình về nhà lòng cứ vui phơi phới vì sắp được gặp người yêu sau hơn một tháng xa nhau. Nhưng không ngờ những thứ mình nhận được lại là lời chia tay rất lạnh lùng tàn nhẫn.

- Mình chia tay anh nhé

- Cho anh cắn cái đã rồi muốn chia tay chia chân gì thì chia

- Em nghiêm túc đấy, em có người mới trên trại lợn rồi, anh ý tốt với em lắm, còn nói sau khi ra trường sẽ giúp em xin việc nữa.

Mình chết lặng mất mấy giây sau đó mới định thần trở lại

- Thế 6 năm qua anh không tốt với em à? Anh cũng sắp ra trường rồi anh sẽ xin việc rồi nuôi em luôn không cần em phải làm gì cả.

- Anh đừng tự lừa mình nữa, với cái bằng thú y trung bình của mình xin vào đâu? Mà có xin được việc thì lương được bao nhiêu mà anh định nuôi em? Lương thị trường trên chục triệu đấy nhưng trừ đầu trừ đuôi còn bao nhiêu? Thôi em đi đây. Em xin lỗi anh nhiều lắm.

Thế là cô ấy đi. Cô ấy chuyển sang nhà bạn ở để tránh mình. Đấy tình yêu 6 năm trời của mình kết thúc như thế đấy, mình buồn quá nên viết ra chỉ hy vọng có người hiểu được thôi, hi vọng mọi người đừng trách mắng cô ấy. Thời buổi này tình yêu không mài ra mà ăn được".

Đa phần bình luận đến từ sự đồng cảm, thấu hiểu cho chàng trai, trách cô gái sao nỡ bội tình. Nhưng cũng có những bình luận cho rằng nên thấu hiểu câu chuyện khi đặt mình vào hoàn cảnh của người trong cuộc. Facebooker Nguyễn Duyên bày tỏ: "Trời ạ, nếu tôi là đứa con gái ấy, tôi sẽ bỏ anh ngay từ lúc anh bỏ Bách khoa để thi lại vào Nông nghiệp ý. Con trai gì mà không có chính kiến. Đừng có mà đối xử tốt quá với ai trừ vợ (chồng) mình ra. Và trên này không bao giờ tin được vào từ Forever nhé. Ít ra bạn nữ kia còn thành thật với bạn, chứ đôi khi chỉ một câu "không hợp" thì 10 năm cũng vô nghĩa chứ đừng nói 6 năm. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của người yêu cũ để suy nghĩ để hiểu thì bạn càng không nên buồn, cuộc sống là như vậy, thay vì than vãn thì hãy cố gắng hết mình cho tương lai đi. Khi bạn thành đạt rồi, rất có thể một người con gái nào đó lại bỏ người yêu để yêu bạn". 

Nhiều bạn tỏ ý động viên chàng trai, như Facebooker Đăng Hiếu nói: "Bạn sai lầm từ cách đây 5 năm rồi, chứ có phải đến bây giờ mới sai lầm đâu. Hãy coi nó như là một chuyện đã qua và không thay đổi được. Phấn đấu sao cho 10,-15 năm nữa gặp lại người ta thì ngẩng mặt lên mà "chào", đừng cúi đầu vì mình vẫn nghèo là được". Hay Facebooker Mốc Meo chia sẻ: "Thôi đừng buồn nữa. Tình yêu không có lỗi. Lỗi tại Trại Lợn. Buồn nào rồi cũng sẽ qua. Chỉ có buồn ngủ là không tha ngày nào".

Thanh Sơn 

Ý kiến bạn đọc ()