Thứ bảy, 24/11/2012, 08:16 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Hình tiệc cưới Linh Nga đã tuyệt đối không rò rỉ, nếu như không có mẹ một ca sĩ lén chụp bằng bút Spy camera', status Cô Gái Đồ Long.

Hàng ngày, báo Ngôi Sao sẽ chọn ngẫu nhiên một status hay, ý nghĩa, ấn tượng hoặc có ý tứ thú vị trên mạng xã hội của rất nhiều cá nhân, con người, ngành nghề khác nhau để chia sẻ cùng độc giả. Chủ nhân của status có thể là người nổi tiếng (doanh nhân, chính trị gia, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, đạo diễn, nhiếp ảnh gia...) hoặc những người rất đỗi bình thường.

Dưới đây là 10 status ấn tượng trong tuần qua:

Status số 1

"Tình dục sẽ như là một liều thuốc bổ nếu người ta biết uống đúng cách, dùng đúng chỗ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng..." – Đỗ Mạnh Cường (nhà thiết kế thời trang).

Status số 2

"Vừa đọc một bài viết về chuyện tác nghiệp của phóng viên trong đám cưới Hà Tăng. Có chi tiết khá đặc sắc: khi biết hình ảnh bên trong khó chụp, có người bạn được Hà Tăng mời cưới đã ra giá với phóng viên 500.000 đồng một tấm hình chụp từ máy điện thoại.

Bỗng nhiên nhớ tới một đám cưới khác: Linh Nga. Chuyện này tui chỉ nghe kể lại, cũng khá chi tiết. Đám cưới được canh gác cẩn mật. Tất cả khách mời phải để hết điện thoại, máy chụp hình bên ngoài và phải đi qua vòng kiểm soát an ninh như ngang các cửa khẩu. Hình ảnh tiệc cưới này đã tuyệt đối không rò rỉ, nếu như không có mẹ một ca sĩ lén chụp hình bằng bút Spy camera và gửi cho nhà báo. Gửi vô điều kiện và tất nhiên, miễn phí. Đó là tấm hình duy nhất của đám cưới Linh Nga!" – Cô Gái Đồ Long (độc giả Chơi blog chia sẻ).

Bức ảnh hiếm hoi trong đám cưới Linh Nga.

Bức ảnh đám cưới Linh Nga hiếm hoi bị lộ ra ngoài.

Status số 3

"I hope that someday we stop fearing our diversity and embrace it instead. Whether you are gay, black, white, handicapped…, we are all the same."

(Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ dừng sợ hãi trước sự "đa dạng" mà thay vào đó là trân trọng nó. Dù bạn là gay, da đen, da trắng, khuyết tật..., chúng ta cũng đều như nhau cả thôi) – Jeff Stinco (ca sĩ, thành viên ban nhạc Simple Plan).

Status số 4

"Sau khi về nước chơi, điều đầu tiên mà ông bạn đã sống cả chục năm của mình ở bên Pháp nhìn thấy và thắc mắc nhiều nhất, là việc các bà các cô đi ngoài đường toàn xài đồ Gucci hay LV. Hắn bảo: 'Dân mình giờ giàu thế. Đang khủng hoảng kinh tế cơ mà'. Mình cười, bảo, đâu có, toàn hàng fake đấy. Hắn ngạc nhiên lắm, thắc mắc mãi, rằng sao lại để chuyện ấy xảy ra, rằng các hiệp hội bảo vệ người sản xuất và người tiêu dùng sao không làm gì để ngăn cản hàng fake tràn ngập thị trường đến vậy. Mình lý giải mãi hắn mới hiểu, là người mình làm sao có đủ tiền để mua những thứ đồ đắt kinh khủng lên đến vài nghìn USD ấy, chỉ dùng hàng fake để có cảm giác là mình thời thượng thôi.

Hắn im lặng hồi lâu, rồi cười, bảo: 'Ừ, chấp nhận suy nghĩ ấy. Thời thượng kiểu fake'. Mình cho rằng, thời thượng kiểu fake thực ra cũng không phải là vấn đề lớn của xã hội bây giờ. Người ta có quyền AQ một chút khi dùng hàng giả để tưởng tượng là mình đang thật sang trọng. Nhưng vấn đề lớn bây giờ là một chuyện nhỏ ấy, thực ra lại có thể nằm trong cả một chuỗi fake đã thành chuyện mặc nhiên được thừa nhận thành một lối sống: sống fake, đối xử với nhau rất fake, và quan trọng hơn cả, là hạnh phúc trong một môi trường sống fake, rằng ở cái nơi được tự do như thiên nhiên, vứt rác và khạc nhổ bừa bãi, đi lại thoải mái không có trật tự nào trên phố, cần gì là có cái nấy... Chúng ta sống thật thoải mái, vô tư và đang ở một trong những nước hạnh phúc nhất thế giới!" – Trương Anh Ngọc (bình luận viên bóng đá).

Status số 5

"Thà bỏ phí đời trai còn hơn phải làm 'phương án hai' cho ai đó!!!" – Tăng Nhật Tuệ (ca sĩ, nhạc sĩ).

k

Ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Status số 6

"Nếu ai đó yêu bạn, hãy cảm ơn họ vì điều đó... Bởi trên thế giới này còn nhiều người yêu họ hơn bạn, nhưng họ vẫn chọn bạn để yêu…" - Trang Đỗ (sinh viên).

Status số 7

"Sáng thứ 6, chém gió chán chê xong tưởng tượng ra kịch bản Táo quân năm nay:

Đẩu (bụng bầu đi lạch bạch): Tào ơi, văn hay chữ tốt, đặt tên cho con tôi cái!
Tào (nghĩ ngợi): À...á.... Đô nhé, Thủ Đô... Con ông đường đường chính chính được làm công dân Thủ đô. :))
Đẩu: Uầy, bác nói phải. Thế em phải cố mà đẻ sinh đôi nữa.
Tào: ??!!
Đẩu: Chứ không, nhà có mỗi cái xe... Cho con nó đỡ phải đi xe máy một người giờ cao điểm.
Tào (vỗ đùi cái đét): Được, thế mà không nghĩ ra. Mà đã sinh đôi thì phải đặt tên giống nhau!
Đẩu (hét toáng): Aaaaa, để chúng nó được đi xe chính chủ chứ gì? :))

Đấy, chả có việc gì khó. Cứ như Đẩu với Tào rồi thì chuyện gì cũng thông...
Have fun, thôi chuẩn bị đi làm nào. :))".– Mai Trần (độc giả Chơi blog chia sẻ).

Status số 8

"Tôi rất sợ những thành phần sống ngày hôm nay mà không biết đến ngày mai! Họ có thể biện minh rằng họ đang cháy hết mình hoặc đang sống hết mình. Thực tế là họ sống theo cái kiểu bán rẻ giá trị bản thân hoặc tư duy theo kiểu chộp giật. Nghe kể chuyện yêu đương của một số người bạn mà tôi biết, kiểu một thằng yêu vài đứa hoặc một đứa yêu vài anh, điều điên rồ là họ đều có mặt cùng nhau và không ngại ngần thể hiện tình yêu với nhau. Còn phải nhìn mặt nhau nữa chứ, toàn bạn bè với nhau..." – Xuan Do Cao (độc giả Chơi blog chia sẻ).

Status số 9

Có những đêm trong giấc mơ, tôi mơ thấy mình chưa làm bài tập về nhà, giật mình thức giấc định hình một lúc mới nhớ ra là mình đã tốt nghiệp đại học hơn 10 năm. Sẽ không còn bài tập để trả bài trên lớp mà chỉ còn những bài tập cuộc đời mà nếu không làm thì phải trả giá... Mình luôn nhớ có người đã nói với mình rằng người thầy đầu tiên vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, ai đó gặp được người thầy đầu tiên có tâm, có tài thì coi như con đường học hành vô cùng may mắn. Mình may mắn trong suốt con đường học hành và xây dựng sự nghiệp đã luôn có những người thầy đầu tiên quá tuyệt vời, cảm ơn các thầy cô đã cho em một niềm tin vào khả năng của bản thân mình, nếu không có các thầy cô chắp cánh, có lẽ sẽ không có một Thu Hương như ngày hôm nay.

Nhân ngày 20/11, em cầu chúc các thầy cô cấp 1-2 trường An Dương, thầy cô cấp 3 Phan Đình Phùng, các thầy cô Khoa Báo Chí K41, Trường ĐH XHNV- Quốc Gia, cô Vũ Thu Hương, người đã dẫn dắt em thành công trong cuộc thi HKTT, cô An Ninh, người đã dạy em trở thành một MC chuyên nghiệp của VTV và nhiều nữa, những người thầy cô trong nhiều lĩnh vực đã giúp em từng bước trưởng thành như ngày hôm nay luôn mạnh khoẻ và thật nhiều niềm vui vì có những học trò ngoan , thành đạt, có ích cho xã hội" - Nguyễn Thu Hương (Á hậu quý bà thế giới).

k

Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương.

Status số 10

"Tớ có một học sinh nhỏ tên Tân, cậu bé này gia đình rất khó khăn, mẹ làm giúp việc, ba thì khiêng hàng cho người ta. Tiền tháng nào chỉ đủ ăn đủ mặc tháng đó. Nhưng mẹ cậu bé vẫn gửi cho tớ với số tiền học phí là 500 ngàn đồng một tháng. Tớ biết số tiền này đối với gia đình của cậu bé là không hề nhỏ (cậu nhóc tâm sự, mẹ em làm cho nhà người ta 6 tiếng một tháng được 700 ngàn, ngoài ra thì giúp ba em bốc hàng).

Hôm nay, cậu bé mang tặng tớ một cành hồng và 100 ngàn đồng (mẹ tớ bảo vậy vì tớ không ở nhà để nhận tận tay). Tớ gọi điện đến nhà cảm ơn, mẹ Tân nói: 'Nó nhất định đập heo chứ không chịu lấy tiền của cô biếu con, nó đập xong chạy sang hàng xóm đổi tiền chẵn'. Tớ gần như bật khóc, đây là công việc ý nghĩa nhất trong cuộc đời tớ, cảm ơn các em đã làm cho chị cảm thấy mình có ích! :)

P/S: Tân biết không, tiền học phí của em chị vẫn lấy, nhưng tất cả đều cất lại trong một quyển sách lớp 6 mà chị sẽ tặng em khi thi xong nhé. Chị đã làm điều này từ tháng lương đầu tiên em trả chị rồi, chị sợ nếu không nhận thì cậu học sinh bé nhỏ của chị sẽ ngại mà bỏ chị, không học nữa. Chị rất yêu các em, các thiên thần nhỏ của chị!" – Nini Mai Phương (độc giả Chơi blog chia sẻ).

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về blog@ngoisao.net hoặc thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Ý kiến bạn đọc ()