Thứ bảy, 29/3/2014, 10:19 (GMT+7)

10 status ấn tượng trên Facebook

'Đôi khi phải biện minh cho người khác để sự lạc quan và tình yêu cuộc sống của ta không bị tổn thương', Giáo sư Xoay viết.

Status số 1

"Hôm nay mình đi đóng thuế trước bạ ô tô. Mua bao nhiêu mình ghi trong hợp đồng bấy nhiêu. Vậy là phải đóng thêm 4,2 triệu so với barem thuế của cục cho dòng xe này. Chị thu ngân kêu: 'Sao thật thà thế? Lần sau ghi một nửa thôi nhé!'.

Tự dưng nhớ tới câu: Thật thà thường thua thiệt! Khì khì, nhưng mình nghĩ: Thật thà thì thanh thản!". - Phan Anh (MC truyền hình)

Status số 2

"Mình có thói quen đi qua ngã tư là nhìn thẳng vào mặt những người đang vượt đèn đỏ, vừa để đoán ý đồ di chuyển của họ mà tránh, vừa để cố tưởng tượng xem họ là người thế nào...

Mình nghĩ có thể họ ở nhà vẫn là những người bố mẹ tốt, có thể trên công ty, họ vẫn là những nhân viên gương mẫu, khi đi hẹn hò, họ vẫn là những người yêu tuyệt vời... Hoặc có thể họ đang vội chuyện gì đó quan trọng lắm, có thể con đang đói ở nhà, có thể lỡ tàu xe, có thể... có thể...

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta thường biện minh cho bản thân mình khi làm sai điều gì đó, nhưng cũng có khi phải biện minh cho cả người khác nữa để sự lạc quan và tình yêu cuộc sống trong chúng ta không bị tổn thương. Vì khi nó tổn thương thì người thiệt thòi đầu tiên chính là chúng ta chứ không phải là ai khác..". - Giáo sư Xoay

GS-Xoay-8227-1396062058.jpg

Giáo sư Xoay.

Status số 3

"Hôm nay đi làm việc ngang qua một lớp dạy nhạc, nhìn cô giáo mắng cô bé con: 'Con hát thế này à? Làm gì có giọng mà mơ mộng ca với chả sĩ?'. Đùa, không nên dội một gáo nước lạnh vào mặt trẻ con như thế. Nhất nữa là dội nước lạnh vào ước mơ bé bỏng của các bé như thế.

Mình nhớ lần đầu tiên học hát, cô mình cũng nói: 'Quân không có giọng để theo đâu…'. Đôi khi hãy để thời gian chứng minh, con người ta sẽ biết mình phù hợp với cái gì và tránh cái gì mà. Tôi nghiệp bọn trẻ thật!". - Nguyễn Trần Trung Quân (ca sĩ)

Status số 4

Với mình, người thích mình có thể nhiều nhưng để yêu được mình thì không dễ. Khó tính có tiếng. Để thực sự yêu được, trước tiên cần phải hiểu mình, sau đó cần thêm cả mến, nể, thương, quý... và đặc biệt là chấp nhận được cả những hay những dở của mình, sẵn sàng cùng mình chia sẻ cả những lúc khó khăn hay phút vinh quang. Lại cần vì mình trước mà không đòi hỏi tính toán so đo, có khi thử thách chán chê, lâu dài rồi người ta mới nhận lại được những niềm hạnh phúc khi cùng mình xông pha lên rừng xuống biển. Mình, đã yêu được thì sẽ rất yêu. Nếu đã không hợp, sẽ thẳng thắn chia tay, kể cả phải tìm hiểu đến anh thứ n". - Thái Thùy Linh (ca sĩ)

Status số 5

"Nếu đã xác định phấn đấu là một ca sĩ chuyên nghiệp thì làm việc phải đàng hoàng, sòng phẳng. Còn cứ thích xài đồ chùa và ăn theo phong trào thì các bạn đã nhìn thấy tương lai của bạn nó màu gì chưa?". - Tiên Cookiee (nhạc sĩ)

Status số 6

"Càng những người hay đi công tác xa, càng dễ có cơ hội ngoại tình nhiều lần, và với nhiều người. Kẻ ở nhà cũng vì thế mà tự do tự tại hơn với người trong mộng. Và thế là họ vẫn có cuộc hôn nhân dài lâu tốt đẹp trong mắt người đời, dùng sự lăng nhăng để bảo vệ lòng chung thuỷ với hôn phu, âu cũng là một phong cách sống hiện đại đang được ưa chuộng. Xã hội càng ngày càng vội, càng lúc càng nông, người người cứ tráo đổi nhau như thú thay lông, lông cũ rụng, lông mới lại mọc, cho đến khi nào trọc thì thôi!". - Thanh Vân Hugo (MC truyền hình)

Thanh-Van-Hugo-4822-1396062058.jpg

MC Thanh Vân Hugo.

Status số 7

"Nhân việc tiếp viên hàng không bị bắt ở Nhật Bản, mình nhắc nhở chung các bạn thế này. Nếu có bị cảnh sát ở các nước tiên tiến bắt về đồn thì:

(1) Yêu cầu họ đọc rõ quyền của mình là gì.

(2) Trong các quyền đó có quyền giữ im lặng, có nghĩa là không khai gì cả, chờ luật sư đến. Không giống như Việt Nam ta, cứ nghĩ mình vô tội rồi khai lu loa lên là dính liền. Ở nước ngoài, nếu bạn không khai gì thì họ phải tìm cách khác để ghép tội bạn, ghép không được là bạn vô tội.

(3) Trong các quyền, có quyền có luật sư và phiên dịch. Nếu bạn không chịu thuê thì Nhà nước phải cử luật sư miễn phí đến cho bạn. Nếu luật sư đó không ổn, bạn có quyền yêu cầu đổi. Không có luật sư, họ không thể thẩm tra hay xét xử bạn.

(4) Nếu trong một thời gian nhất định, thường là 48 tiếng, mà cảnh sát không tìm ra chứng cớ ghép tội bạn thì họ phải thả bạn! Trong thời gian đó, bạn phải được ăn uống và tỉnh táo.

(5) Một trong những quyền là gặp Đại sứ quán của Việt Nam ở nước sở tại. Đại sứ quán phải cử người đến đồn cảnh sát gặp gỡ, trao đổi, hướng dẫn nhằm bảo vệ quyền lợi của người Việt tại nước ngoài.

(6) Bạn thường sẽ bị tạm giữ vật dụng bao gồm điện thoại. Bạn được gọi một cú điện thoại để báo tin nhưng không được xem danh bạ, vì thế hãy nhớ một số của người thân nhất". - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Status số 8

"Một số đàn ông rất buồn cười. Làm việc hiển nhiên nhưng lại muốn xem mình là vĩ đại. Chỉ cần không ngoại tình thôi, đã cho rằng phụ nữ phải may mắn lắm mới có được mình.

Một số đàn ông thật nực cười, coi người phụ nữ bên cạnh mình là của mình, nên thích đối xử ra sao, giày vò thế nào là quyền của mình.

Thế mới nói, làm phụ nữ kiếp này rất khổ. Nhưng càng không muốn kiếp sau phải làm kẻ buồn cười hay nực cười!". - Gào (nhà văn)

Status số 9

"Nghe nói ta được đăng cai ASIAD 18 là vinh dự lắm, là sẽ được các nước phục lắm, là mở rộng tiếng tăm lắm, là người đến Việt Nam du lịch đông lắm, là thanh niên ta sẽ khỏe mạnh lên nhiều lắm… Nhưng cũng nghe nói là tốn tiền nhiều lắm lắm. Chỉ riêng cái đường đua xe đạp lòng chảo cũng phải 10.000 tỷ đồng (chỉ mới dự trù, chắc còn đội lên nhiều) . Nếu dùng 10.000 tỷ đồng đó mà xây cầu để cô giáo và học sinh khỏi vượt suối bằng cách chui vào túi nylon thì được bao nhiêu cái cầu nhỉ? Câu trả lời là 3.000 cái!". - PGS Văn Như Cương

Status số 10

"Đôi khi một giọt nước mắt rơi trong đêm chỉ để nhắc mình rằng cảm xúc cũng có lúc cần được bộc lộ một cách chân thật...". - Hankoo Hàn Quốc Việt (phóng viên)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Ý kiến bạn đọc ()