Thứ tư, 7/10/2015, 10:07 (GMT+7)

10 nguyên tắc tránh stress sau mâu thuẫn của phụ nữ

Hãy luôn nhớ vai trò cao cả của mình, con cái là tài sản vô giá của phụ nữ. Nếu để các con thường xuyên thấy cảnh xô sát sẽ ảnh hưởng vì 'lịch sử luôn lặp lại'.

Kim Oanh Phan

Sau mâu thuẫn gia đình, trạng thái tâm lý của phụ nữ rất khó thoát ra để cân bằng cuộc sống, trong khi không thể buông công việc, buông trôi mọi thứ... vì gia đình vẫn luôn cần chúng ta. Sau đây là 10 kinh nghiệm nhằm giúp chị em tiết chế.

- Luôn nhớ câu: "Một điều nhịn là chín điều lành" - mọi lời nói lúc căng thẳng đều có thể khiến mọi người hiểu sai và nhớ lâu.

- Tránh tâm sự với những người "thích quan tâm" việc không phải của mình... Những người quan tâm thực sự luôn cân nhắc khi muốn khuyên bảo.

- Để kiểm soát cơn giận dữ hãy nghĩ đến hậu quả của nó trước: "nhiều khi sai một ly đi một dặm". Xử lý thông minh luôn cho một kết quả gấp trăm lần sự mất kiểm soát.

- Tránh đi ra khỏi xung đột với thái độ ngạo mạn hoặc đắc thắng... Đó là hình ảnh khiến mâu thuẫn khó hàn gắn: sự nhã nhặn hoặc nhún nhường luôn giúp cho mâu thuẫn hoá giải nhanh nhất.

- Hãy luôn nhớ vai trò cao cả của mình, con cái là tài sản vô giá của phụ nữ. Nếu để các con thường xuyên thấy cảnh xô sát sẽ ảnh hưởng vì "Lịch sử luôn lặp lại".

phunu1-8150-1444125092.jpg

Ảnh minh họa.

- "Cắm sào sâu khó nhổ"... Khi mọi mâu thuẫn càng tăng lên, càng đào sâu sẽ như lái đò cắm sào giữa dòng không thể điều khiển nổi.

- Tránh "nhớ lâu, thù dai" - khi mâu thuẫn, tình hình càng trở nên rối nếu mọi thứ cứ được nhắc lại... Lúc này tránh nói đến thù tức.

- "Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng" khi mâu thuẫn, tránh nhất xúc phạm đến người thân, cha mẹ của nhau.

- Không nên tuyên bố một quyết định nào lúc mâu thuẫn: bỏ nhà đi lúc này là rất sai lầm... Hãy xin phép được đi nghỉ vì lý do rất mệt...'Chẳng ai cấm một người rất mệt rút lui.

- Việc "tránh sai lầm" sau mâu thuẫn để không rơi vào khủng khoảng tâm lý... Tuyệt đối không nghe ngóng và tìm xem mọi người bàn tán thế nào... Nếu có đúng sai mọi thứ đã xảy ra... Muốn khắc phục cần thời gian chứ không nên nóng vội.

Có thể chỉ là lời khuyên, chúng ta nên nghĩ đến được và mất, chẳng mấy ai thanh thản sống sau mâu thuẫn...

Ý kiến bạn đọc ()