Thứ tư, 23/12/2015, 00:09 (GMT+7)

10 ảnh hot trong ngày trên Facebook

Búp bê 'sao y bản chính' của Hoa hậu Phạm Hương xuất hiện rần rần trên mạng xã hội.

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook

Kỳ Duyên, Ngọc Hân tới chung vui cùng Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2014 - người đẹp Thanh Tú - trong ngày cưới.

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-1

Búp bê được người hâm mộ mô phỏng theo nguyên mẫu Hoa hậu Phạm Hương xuất hiện rần rần trên mạng xã hội.  Bộ áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt cũng được "sao y bản chính".

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-2

Hai anh em Mèo - Tê Giác nhà Hoàng Bách nằm ngủ thân thiết không rời. Hoàng Bách hài hước chú thích ảnh: "Bé Mèo: 'Ơii, có cái gối ôm ở đâu ra mà ấm thế nhở. Tê Giác: 'Xuống dưới sàn nằm mà không thoát khỏi cái đuôi này nữa, haiza, ông già mau về giải thoát cho tui đi nào?".

Iu lắm bà Chế Minh Minh!( Thấy cụ đêm khuya đi bán tội nghiệp , Chế lấy vé số xong đưa lun số tiền còn lại rồi tặng thêm tờ vé số. Chế nói: Bà cất lun đi , bà giữ lun đi ! Biết đâu mai trúng bà khỏi đi bán nữa .....)Rất tình cảm , rất nội tâm. Chị có giọng hát khủng và tấm lòng của Chế ấy cũng to khủng nữa!Bé đã ngơ ngát vì hành động thật đẹp của Chế!

Thu Minh được bắt gặp khi đi ăn khuya, thấy cụ bà đi bán vé số dạo tội nghiệp, cô mua vé số xong đưa luôn số tiền thừa, tặng lại cả tờ vé, rồi nói: "Bà cất luôn đi, biết đâu mai trúng bà khỏi đi bán nữa". Hành động này đã được một fan ghi lại với chú thích đầy ngưỡng mộ: "Chị rất tình cảm, rất nội tâm. Chị có giọng hát khủng và tấm lòng của cũng to khủng nữa!". Ảnh: Thế Phong

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-4

Vẻ đẹp trong sáng thưở đôi mươi của Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach được cộng đồng mạng "khai quật".

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-5

Bé Caddie ăn mặc sành điệu đi học về: "Hôm trước đi học về, chị mami cứ hỏi mình có mệt không? Có muốn chị ấy ẵm không? Mình thì lại muốn tự lực cánh sinh nhưng mà công nhận tự lực đúng là mệt thiệt . Mình phải dừng lại nghỉ mệt mấy lần mới tới nhà".

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-6

Quyền Linh ân cần cõng công chúa nhỏ khi bé Hạt Dẻ bị đau chân. 

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-7

Sundar Pichai - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Google (Mỹ), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ngoài các cuộc gặp chính thức, Sundar còn được bắt gặp khi ngồi uống trà chanh vỉa hè ở Hà Nội, "chém gió" cùng Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của trò chơi Flappy Bird đình đám một thời.

Bức ảnh chụp bé gái ở vùng cao Sơn La một chân đeo chiếc tất đã rách, một chân xỏ bao tay giữa trời đông rét buốt, khiến nhiều người cảm thấy xót xa.  Mới đây, trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội, mọi người đang truyền tay nhau bức ảnh chụp bé gái mầm non một chân mang tất, một chân xỏ bao tay của cô giáo Tòng Hằng.  Trong ảnh, bé gái một chân đang đeo chiếc tất cũ kỹ và có nhiều vết rách, chân kia xỏ chiếc bao tay đã lấm lem màu đất, chiếc bao tay nhỏ nên em chỉ xỏ vừa 1 nửa bàn chân, nửa còn lại đã bị tím tái vì cái lạnh cắt da cắt thịt của vùng cao. Bức ảnh bé gái 1 chân đi tất rách, 1 chân xỏ chiếc găng tay khiến ai cũng chạnh lòng - Ảnh 1. Bức ảnh phản ánh sự nghèo đói, thiếu thốn của rất nhiều những em bé dân tộc vùng cao.  Được biết, cô bé trong bức ảnh có tên là Huyền, học sinh  Trường mầm non Hoa Ban 2, điểm trường Huối Lè, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, TP Sơn La.  Cô giáo Tòng Hằng  chủ nhân của bức ảnh cho biết trên báo Trí Thức Trẻ: Em bé trong ảnh tên là Huyền, người Khơ Mú, là học sinh của lớp mình. Dạo này trời lạnh quá, nhìn thấy em đi tất như vậy mình thương quá không biết làm sao.  Lớp học của mình cách trung tâm khoảng 7 km, lớp có 36 em học sinh. Bình thường, các em ở đây còn chẳng có giầy đi, nhà nào khá hơn thì có dép tổ ong, còn lại toàn đi chân đất thôi. Đợt này rét về nên các em phải làm vậy cho ấm hơn đó. Thời tiết trên này lạnh lắm, nếu nói là có đủ ấm không chắc là không thể đủ được, lớp học lại không đảm bảo nữa

Bức ảnh chụp bé gái ở vùng cao Sơn La một chân đeo chiếc tất đã rách, một chân xỏ bao tay giữa trời đông rét buốt, khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Cô bé tên là Huyền, người Khơ Mú, học sinh trường mầm non Hoa Ban 2, điểm trường Huối Lè, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, TP Sơn La. Nơi Huyền học rất thiếu thốn, các em chẳng có giày đi, nhà nào khá hơn thì có dép tổ ong, còn lại toàn đi chân đất. Các em thường phải xỏ tạm găng tất đã cũ để chống chọi cái lạnh miền Bắc khắc nghiệt.

10-anh-hot-trong-ngay-tren-facebook-9

Facebook "Cộng đồng thiện nguyện" chia sẻ hình ảnh cảm động về người con tật nguyền hết lòng chăm sóc người mẹ già yếu:

"Mẹ yêu
Mẹ ơi! Xin hãy ăn đi
Con đây chẳng giúp việc chi cho nhiều
Đôi tay con chỉ khập khiều
Làm sao lo được những điều Mẹ mong

Mẹ ơi! Mẹ có biết không ?
Con đây rất muốn bế bồng mẹ lên
Những khi đau ốm mẹ rên
Lòng con đau xót ngồi bên lặng nhìn

Làm sao trả hết ân tình
Mẹ đây khổ cực thân mình vì con
Giờ đây thân mẹ gầy mòn
Mà con chưa đáp được tròn ân sâu

Hàng đêm con vẫn nguyện cầu
Cầu cho mẹ khỏe sống lâu trên đời
Dầu cho vật đổi sao dời
Con đây vẫn mãi không rời mẹ yêu!"

SuZi tổng hợp

Nếu bạn bắt gặp một bức ảnh ý nghĩa, sâu sắc trên Facebook, Twitter, các blog..., hãy gửi về nguyenchi@vnexpress.net (vui lòng cung cấp thêm nguồn ảnh).

Ý kiến bạn đọc ()