Wozniacki gặp vạ vì đóng giả Serena

Thứ tư, 12/12/2012 16:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tay vợt người Đan Mạch bị cáo buộc phân biệt chủng tộc khi dùng khăn độn mông, ngực đóng giả cô em nhà Williams.

>> Wozniacki độn ngực đóng giả Serena

Wozniacki độn mông, ngực đóng giả Serena Williams. Ảnh: YS.

Wozniacki độn mông, ngực đóng giả Serena Williams. Ảnh: YS.

Trong một trận đấu biểu diễn với Sharapova ở Brazil mới đây, Caroline Wozniacki khiến khán giả cười ngặt nghẽo khi dùng khăn độn mông và ngực để đóng giả Serena Williams. Đám đông, trong đó có cả Roger Federer không ngừng huýt sáo, vỗ tay tán thưởng màn đóng kịch của tay vợt xinh đẹp người Đan Mạch.

Tuy nhiên, việc làm của Wozniacki gây ra những phản ứng dư luận trái triều nhau. Trong khi tờ Yahoo Sports cho rằng đây là trò đóng giả vui nhộn, nhiều tờ báo và blogger buộc tội Wozniacki có hành vi phân biệt chủng tộc với Serena. "Đây không phải một trò vui vô hại như một bài báo đã miêu tả. Đây là phân biệt chủng tộc. Đóng giả một người phụ nữ da đen là một trò cười ư. Cô gái da trắng thật ngu ngốc", một blogger viết trên Tumblr.

"Trong bối cảnh lịch sử hiện tại khi một người phụ nữ da trắng lấy cơ thể của một người phụ nữ da đen làm trò đùa, đặc biệt là làm giả vòng ba cỡ lớn của người phụ nữ da đen, đó là một hành vi phân biệt chủng tộc", trích một bài báo từ trang feministing.com.

Hass Dellal, giám đốc Tổ chức đa văn hóa Australia cho rằng Wozniacki có thể không có ý phân biệt chủng tộc, nhưng với hành động của cô, nhiều người sẽ nghĩ ngược lại. "Chế giễu và đùa cợt về hình ảnh của người khác là một hành động không thích hợp, việc này có thể ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ ngày nay. Tôi hiểu vì sao nhiều người cho rằng đó là một hành vi phân biệt chủng tộc. Một người nổi tiếng như Wozniacki nên hành động có trách nhiệm hơn," ông Hass Dellal bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó, Serena Williams vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này. Trước kia, cô em nhà Williams từng bị Djokovic và Roddick đóng giả, làm trò chọc cười khán giả.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()