VPF mạnh tay 'trảm' trọng tài

Thứ ba, 27/12/2011 17:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trọng tài Kiều Việt Hùng bị xử lý nghiêm khắc khi mắc lỗi trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và Khánh Hòa ở Cup quốc gia.

Một trong những vấn đề cần chấn chỉnh ngay sau khi VPF điều hành mùa giải chính là công tác trọng tài. Chính vì thế, với những sai lầm ngớ ngẩn trong các quyết định của mình ở vòng 1/8 Cup quốc gia, thông tin từ phía VPF cho biết, gần như chắc chắn trọng tài Kiều Việt Hùng sẽ bị treo còi.

Ở vòng 1/8 Cup quốc gia, Sài Gòn FC được thi đấu trên sân nhà và đã giành quyền vào tứ kết sau khi vượt qua Khánh Hòa với tỷ số 3-2. Chiến thắng có thể không đến với đội bóng của bầu Lãm nếu như những tiếng còi của trọng tài Kiều Việt Hùng không thiên vị một cách lộ liễu cho họ như vậy.

Điển hình là tình huống tiền đạo Kesley của Sài Gòn FC tung chân sút trước vòng cấm, bóng đi không chạm chân ai và hết đường biên ngang nhưng trọng tài chính Kiều Việt Hùng lại bất ngờ cho chủ nhà hưởng quả phạt góc, trong khi các trọng tài biên lại có quyết định ngược lại. Cũng chính quả phạt góc ấy, Antonio đánh đầu hạ gục thủ môn Hoàng Tuấn, quân bình 2-2. Sau tình huống này, cả đội Khánh Hòa lao vào bủa vây trọng tài Hùng khiến trận đấu trở nên rất lộn xộn. Sau trận đấu đó, BHL và các cầu thủ đội khách tiếp tục phản ứng dữ dội với cách điều hành của trọng tài Hùng. Nếu không có tình huống được trọng tài này tưởng tượng ra, chưa chắc Khánh Hòa đã bị thua.

tong-402009-1368121316_500x0.jpg

Cầu thủ Khánh Hòa phản ứng với trọng tài Hùng. Ảnh: Tha La.

Ngay sau trận đấu đó, Ban trọng tài đã có những kết luận đầu tiên. Đánh giá ban đầu của Ban trọng tài, đúng là trọng tài Hùng đã mắc lỗi trong tình huống dẫn đến bàn thắng của đội chủ nhà. Không chỉ mắc sai sót nhận định, trọng tài Hùng còn nương tay khi không rút thẻ đỏ với những hành vi đẩy vào ngực và buông ra các lời lẽ khó nghe của các cầu thủ Khánh Hòa.

Một nguồn tin từ Ban trọng tài, không chỉ bị treo còi mà khả năng, trọng tài Hùng sẽ bị chuyển xuống bắt ở giải hạng Nhất, dù trọng tài này được kết luận là chỉ sai sót về chuyên môn chứ không có dấu hiệu về tư tưởng.

Có thể hiểu vì sao Ban trọng tài lại xử lý mạnh tay như vậy, khi VPF mới chỉ ra đời với nhiều quyết tâm màu hồng. Một mặt VFF muốn chứng minh mình sẽ thay đổi so với bộ máy điều hành của VFF trước đó, một mặt VPF muốn xử điểm để làm gương với các trọng tài khác.

Chỉ có điều, nếu chất lượng chuyên môn cũng như công tác tư tưởng của các ông vua áo đen không được nâng cao hơn nữa, không biết VPF có xử lý được hết các vụ việc trong mùa giải hay không. Mới nhất, trên sân Ninh Bình cũng đã xảy ra ẩu đả của các cầu thủ 2 đội và trọng tài cũng có một phần nguyên nhân.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()