Thứ năm, 23/11/2017, 09:00 (GMT+7)

VPF chuẩn bị ba chiếc Cup cho kịch bản vô địch khó lường của V-League 2017

Các CLB Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa đều có khả năng vô địch nên ban tổ chức phải chuẩn bị cho lễ đăng quang ở ba sân.

vpf-chun-bi-ba-chiec-cup-cho-kich-ban-vo-dich-kho-luong-cua-v-league-2017

CLB Hà Nội có cơi hội lớn để bảo vệ thành công chức vô địch sau khi đánh bại Quảng Nam ở vòng 25. Ảnh: Văn Đương.

Trước vòng đấu thứ 26, CLB Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa cùng có 45 điểm. Đội bóng thủ đô có quyền tự quyết khi chỉ cần giành chiến thắng trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh là sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch bất chấp kết quả của các trận đấu còn lại. Trong khi đó, trên sân Tam Kỳ, Quảng Nam cần đánh bại CLB TP HCM và chờ đợi Hà Nội sảy chân mới có thể đăng quang. CLB Thanh Hóa gặp bất lợi nhất khi phải có ba điểm trên sân của SLNA đồng thời cả Hà Nội và Quảng Nam không giành chiến thắng mới có thể nâng Cup.

Để ứng phó với kịch bản vô địch khó lường ở vòng đấu cuối, ban tổ chức cho chuẩn bị ba chiếc Cup và bộ huy chương mang tới các sân Cẩm Phả, Tam Kỳ và Vinh. Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc cũng cho biết VPF sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với C45 Bộ Công An để phòng chống tiêu cực và đảm bảo tính công bằng của giải đấu

Sau sự cố trọng tài Thái Lan Pummarin Khamruen bị bắt vì bị tình nghi dàn xếp tỷ số, công tác trọng tài cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Theo đó, ban tổ chức chỉ bố trí một trọng tài ngoại người Singapore Nathan Chan Rong De bắt chính trận Than Quảng Ninh - Hà Nội. Các trận đấu Quảng Nam - TP HCM và SLNA - Thanh Hóa sẽ được điều khiển bởi hai trọng tài FIFA Việt Nam.

Cả 7 trận đấu của vòng 26 V-League 2017 sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 17h ngày 25/11.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()